Phần lớn NĐT chiến thắng vừa qua là những NĐT giá trị

Phần lớn NĐT chiến thắng vừa qua là những NĐT giá trị

(ĐTCK) Theo ông Nguyễn Hắc Hải, Giám đốc phân tích và tư vấn đầu tư, CTCK Rồng Việt, phần lớn các NĐT thành công trong giai đoạn vừa qua là những người đầu tư giá trị.

Ông Hải nói:

Họ tranh thủ khi thị trường suy giảm mạnh mẽ vào cuối năm 2011 để tích lũy từ  các cổ phiếu tốt. Nhóm NĐT này chỉ quan tâm đến giá trị công ty, nên ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Họ có thể tận hưởng trọn vẹn ‘con sóng’ tăng của thị trường vừa qua.

Một nhóm NĐT khác là những NĐT nhanh nhạy, nắm bắt được xu hướng của thị trường. Họ không phải là nhóm tham gia thị trường ở mức đáy hoặc gần đáy, mà là sau khi thị trường đã xuất hiện xu hướng tăng. Họ tham gia hơi chậm nhưng khi thấy thị trường suy yếu thì thoát trạng thái. Cũng có thể gọi là nhóm lướt sóng.

Và phần còn lại là các NĐT chậm chân hơn, chờ đợi những tín hiệu rõ ràng. Nhóm này thường tham gia khi mọi sự đã rõ ràng, các thông tin vĩ mô đã được công bố, thị trường cho tín hiệu hồi phục thật rõ ràng. Do vậy, nhóm này thường tham gia vào giai đoạn nửa sau của sóng tăng.

VNIndex

943.69

0.39 (0.04%)

 
VNIndex 943.69 0.39 0.04%
HNX 140.88 1.06 0.75%
UPCOM 63.85 0.0 0.0%