Ông Trump và ông Biden xung đột về đại dịch, công kích cá nhân tại cuộc tranh luận cuối cùng

(ĐTCK) Bất đồng và căng thẳng tiếp tục tái diễn trong cuộc tranh luận cuối cùng giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ.
Ông Trump và ông Biden xung đột về đại dịch, công kích cá nhân tại cuộc tranh luận cuối cùng

Tại cuộc tranh luận cuối cùng vào thứ Năm (22/10) trước ngày bầu cử 3/11, ông Joe Biden tiếp tục các cuộc tấn công vào việc xử lý đại dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong khi ông Trump lại đưa ra các cáo buộc tham nhũng đối với ông Biden và gia đình.

Cuộc gặp gỡ trên truyền hình ở Nashville, Tennessee, đại diện cho một trong những cơ hội cuối cùng còn lại của Tổng thống Trump để định hình lại chiến dịch tranh cử bị ảnh hưởng bởi một đại dịch đã giết chết hơn 221.000 người ở Mỹ.

“Bất cứ ai chịu trách nhiệm cho nhiều cái chết đó không nên tiếp tục là tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”, ông Biden nói.

Trong khi đó, ông Trump bảo vệ cách tiếp cận của mình đối với đợt bùng phát và tuyên bố điều tồi tệ nhất của đại dịch chỉ là trong quá khứ.

“Chúng tôi đang tìm cách giải quyết vấn đề. Nó sẽ biến mất”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng tuyên bố rằng, một loại vắc xin Covid-19 có khả năng còn “vài tuần” sẽ được công bố, nhưng hầu hết các chuyên gia, bao gồm cả các quan chức cho biết, một loại vắc xin khó có thể được phổ biến rộng rãi cho đến giữa năm 2021.

Một số bang của Mỹ, bao gồm cả bang Ohio, đã báo cáo mức tăng kỷ lục trong một ngày về số ca nhiễm Covid-19 vào thứ Năm (22/10), bằng chứng cho thấy đại dịch đang gia tăng một lần nữa.

Sau một phân đoạn mở đầu về đại dịch, cuộc đụng độ hôm thứ Năm (22/10) đã xoay quanh các cuộc trao đổi nhanh chóng về việc liệu một trong hai ứng cử viên có vướng mắc về hợp tác với nước ngoài không chính đáng hay không.

Ông Trump lặp lại cáo buộc rằng, ông Biden và con trai ông Hunter Biden đã tham gia vào các hoạt động phi đạo đức ở Trung Quốc và Ukraine. Nhưng không có bằng chứng nào được xác minh để hỗ trợ cho các cáo buộc, và ông Biden gọi chúng là sai và làm mất uy tín.

Ông Biden cho biết, ông chưa bao giờ kiếm “một xu nào” từ nước ngoài, trước khi quay lại cáo buộc ông Trump cố gắng đánh lạc hướng người Mỹ.

“Có một lý do tại sao ông ấy lại đưa ra tất cả những điều tồi tệ này. Đó không phải là về gia đình ông ấy và gia đình tôi. Đó là về gia đình của bạn và gia đình của bạn đang bị tổn thương nặng nề”, ông Biden nói.

Ông Biden cũng lặp lại cáo buộc ông Trump đã lách thuế, trích dẫn một cuộc điều tra của New York Times báo cáo các bản khai thuế của ông Trump cho thấy, ông hầu như không nộp thuế thu nhập liên bang trong hơn 20 năm.

Ông Biden nói: “Hãy trả lại tờ khai thuế hoặc ngừng nói về tham nhũng”.

Tổng thống Trump đã phá vỡ tiền lệ hàng thập kỷ trong việc từ chối công bố bản khai thuế của mình và cho biết, ông đã trả "hàng triệu USD tiền thuế”. Ông Trump cũng nói rằng, sẽ công bố lợi nhuận của mình chỉ sau khi cuộc kiểm toán kéo dài được hoàn thành.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%