Tổng thống Mỹ Donlad Trump tại Bắc Carolina hôm 8/9. Ảnh:

Tổng thống Mỹ Donlad Trump tại Bắc Carolina hôm 8/9. Ảnh:

Ông Trump: Tôi đã đi trên một hành trình dễ dàng cho đến khi đại dịch xảy ra

(ĐTCK) Phát biểu trong buổi vận động cử tri tại Bắc Carolina hôm thứ Ba (8/9), Tổng thống Mỹ Donlad Trump cho biết, đại dịch đã khiến đường đua tranh cử của ông trở nên chông gai hơn và đặt ra nghi vấn Trung Quốc khiến virus lây lan một cách có "có chủ đích".

"Mối quan hệ giữa chúng ta với Trung Quốc giờ ra sao? Chúng ta đang phải hứng chịu dịch bệnh. Chúng ta đã từng dính nhiều tai họa do họ mang đến. Tôi tự hỏi, liệu họ có cố ý làm vậy?", ông Trump phát biểu trước các cử tri ủng hộ mình tại Winston-Salem.

"Tôi phải nói thật rằng, tôi đã đi trên một hành trình tái cử dễ dàng. Đó đã từng là một chuyện rất dễ dàng. Tôi có thể sẽ không ở đây tối nay mà chỉ cần nói rằng 'không phải bận tâm'. Còn giờ thì chúng ta phải đối đầu với một kẻ mà chúng ta không biết hắn đang ở đâu. Tôi không thể tin nổi", ông Trump tiếp tục.

Nhà lãnh đạo Mỹ từng nhiều lần đặt câu hỏi về nguồn gốc bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc và thắc mắc tại sao Trung Quốc không hứng chịu tác động nhiều bởi dịch bệnh như phần còn lại của thế giới.

Trước khi đại dịch xuất hiện, vào khoảng thời gian tháng 2 và đầu tháng 3, ông Trump dường như đang đứng ở một vị thế có khả năng tái đắc cử cao khi nền kinh tế vẫn mạnh và Đảng Dân chủ vẫn đang gặp khó khăn để chọn ra ứng cử viên đại diện tranh cử tổng thống.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi. Hiện tại, Mỹ là quốc gia ghi nhận số ca nhiễm và số ca tử vong do Covid-19 nhiều nhất thế giới. Nhiều cuộc thăm dò cho thấy, đa số cử tri không tán thành cách xử lý của ông Trump đối với dịch bệnh. Nền kinh tế cũng chìm vào suy thoái, tỷ lệ thất nghiệp tăng chóng mặt.

"Đây là một sự kiện không lường trước được. Một sự kiện khủng khiếp. Rất nhiều người đã chết. Lẽ ra không ai phải chết", ông Trump nói về đại dịch với cử tri của mình.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%