Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Ông Trump: Mọi thứ đều ổn!

(ĐTCK) Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong một thông điệp mới nhất đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cho biết, ông sẽ đưa ra tuyên bố về các cuộc tấn công của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ vào sáng thứ Tư (8/1) theo giờ địa phương.

Người đứng đầu chính quyền Washington đăng tải thông điệp vào khoảng khoảng 21h45 ngày 7/1 giờ địa phương.

"Mọi thứ đều ổn! Iran đã phóng tên lửa vào hai căn cứ quân sự ở Iraq. Thương vong và thiệt hại vẫn đang được đánh giá", ông Trump tuyên bố.

"Chúng tôi có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất trên thế giới! Tôi sẽ đưa ra tuyên bố vào sáng mai”, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh.

Trước đó ít giờ, truyền thông đưa tin, ông Trump, các bộ trưởng và trợ lý chủ chốt của ông đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp ngay sau vụ tấn công. Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã được nhìn thấy đến Nhà Trắng.

Vào rạng sáng thứ Tư (8/1), để trả thù vụ Mỹ giết Tướng Qassem Soleimani, Iran đã phát động một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq là Ain al-Assad ở tỉnh l-Anbar  và một căn cứ gần sân bay Erbil ở vùng Kurdistan. Lầu Năm Góc đã lên tiếng xác nhận 2 vụ tấn công này.

Ngoài ra, theo kênh tin tức Al Mayadeen của Iraq, một căn cứ quân sự của Mỹ ở phía Bắc Baghdad thuộc khu vực Et-Takji  cũng đã bị tấn công bởi 5 quả tên lửa xuất phát từ Iran.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%