Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Ông Trump hứa sẽ “gây bất ngờ” trước cuộc bầu cử bằng việc công khai tình hình tài chính

(ĐTCK) Hãng thống tấn quốc tế RIA đưa tin hôm thứ Hai (9/9), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ chia sẻ kết quả hoạt động kinh doanh các công ty của ông trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và điều này sẽ khiến mọi người ngạc nhiên.

"Một trong những ngày trước cuộc bầu cử, tôi sẽ công bố báo cáo về kết quả tài chính của mình. Và nó sẽ rất đầy đủ... Các bạn sẽ rất ngạc nhiên, bởi vì những con số sẽ tốt hơn nhiều so với bạn mong đợi", ông Trump tiết lộ với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Tình hình tài chính của Tổng thống Mỹ luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ở Mỹ.

Đầu tháng 4 năm nay, Richard Neal, người đứng đầu Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện Mỹ đồng thời là một thành viên của Đảng Dân chủ, đã yêu cầu Sở Thuế vụ (IRS) thuộc Bộ Tài chính Mỹ công khai hồ sơ thuế của ông Trump từ năm 2013 đến năm 2018.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người chịu trách nhiệm về vấn đề này đã từ chối yêu cầu của Richard Neal. Theo ông Mnuchin, dữ liệu về hồ sơ thuế cá nhân của ông Trump không nằm trong quyền hạn của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ.

Ngay cả trước khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã luôn từ chối cung cấp cho công chúng hồ sơ kê khai thuế của mình và các đối thủ của ông đã tìm mọi cách để các tài liệu này được công khai vì nghi ngờ tình trạng bất thường về tài chính của người đứng đầu Nhà Trắng.

Thời báo New York đã tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt về thuế thu nhập của ông Trump và thực tế chứng minh, hầu hết các dự án của ông đều thua lỗ. Còn Tổng thống Mỹ thì luôn bác bỏ điều này.

Một số chuyên gia tin rằng việc công khai hồ sơ thuế có thể gây thiệt hại lớn cho danh tiếng của Tổng thống, vì nó sẽ tiết lộ những thất bại trong kinh doanh của ông.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,478.44

-6.4 (-0.43%)

 
VNIndex 1,478.44 -6.4 -0.43%
HNX 458.05 -2.53 -0.55%
UPCOM 114.06 -0.27 -0.24%