Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Arizona hôm thứ Ba (18/8). Ảnh: Bloomberg.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Arizona hôm thứ Ba (18/8). Ảnh: Bloomberg.

Ông Trump đánh giá cơ hội chiến thắng với Joe Biden là 50:50

(ĐTCK) Phát biểu trước cử tri tại bang Arizona hôm thứ Ba (18/8), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, khả năng đắc cử nhiệm kỳ tới của ông và đối thủ từ Đảng Dân chủ Joe Biden gần như là ngang nhau.
"Tôi muốn nói với các bạn rằng, đừng để bị ốm, hãy chú ý và hết sức cẩn thận. Chúng ta cần mọi lá phiếu có thể nhận được, bởi vì cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này gần như ngang nhau. Tôi luôn cho rằng, cơ hội gần như chia đều cho hai bên. Hãy cẩn thận với lá phiếu của mình", tổng thống Mỹ tuyên bố.

Ông Trump cũng đã một lần nữa chỉ trích giới truyền thông Mỹ về việc lan truyền các cuộc thăm dò không chính xác, theo quan điểm của ông.
Theo số liệu mới nhất từ cổng thông tin khoa học chính trị Real Clear Politics (RCP), ứng cử viên Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước ông Trump trung bình 7,7 điểm phần trăm về tỷ lệ ủng hộ của các cử tri.
Ngoài ra, Biden dẫn đầu gần như tất cả các "bang chiến trường", nơi mà lực lượng ủng hộ của các ứng cử viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa theo truyền thống là xấp xỉ bằng nhau.

Trong thống kê được thực hiện vào đầu tháng 4, ông Biden mới chỉ dẫn trước ông Trump trung bình 3,4 điểm phần trăm.
Nhiều chuyên gia cho rằng các biện pháp mà chính quyền Washington thực hiện để chống lại đại dịch và giải tán bạo loạn trong nước đã ảnh hưởng đáng kể đến xếp hạng của ông Trump.
Cũng tại cuộc gặp gỡ cử tri Arizona, ông Trump tin rằng cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới sẽ là quan trọng nhất trong lịch sử của Mỹ và sự tồn vong của nước Mỹ sẽ phụ thuộc vào kết quả bầu cử lần này.
"Ngày 3/11 sẽ là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của các bạn. Sự sống còn của đất nước chúng ta đang bị đe dọa trong các cuộc bầu cử này", nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố trước các cử tri Arizona.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, tôi sẽ nói gì đó để so sánh với năm 2016, nhưng cuộc bầu cử sắp tới đây sẽ là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta", ông Trump nói đồng thời tin rằng, nếu đảng Dân chủ lên nắm quyền, Mỹ sẽ trở thành một đất nước giống như Venezuela.
Trước đó, ông Trump cũng đã nhiều lần gọi đối thủ Joe Biden là "con rối của những kẻ cực đoan cánh tả" và cho rằng, nếu thắng cử, ông Biden sẽ biến nước Mỹ thành "một Venezuela khác". Venezuela trong những năm gần đây đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội, kéo theo siêu lạm phát, đồng nội tệ mất giá và thiếu hụt các mặt hàng thiết yếu.

Thống kê của RCP cho thấy, vào thời điểm cuối tháng 7 năm 2016, ứng cử viên của đảng Dân chủ Hilary Clinton dẫn trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump 3,9 điểm phần trăm về tỷ lệ ủng hộ của cử tri trên cả nước. 

So sánh trong nội bộ đảng Dân chủ, ông Biden hiện nhận được sự quý mến của cử tri Mỹ cao hơn 11,7 điểm phẩn trăm so với bà Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tin bài liên quan

VNIndex

912.5

6.31 (0.69%)

 
VNIndex 912.5 6.31 0.69%
HNX 132.64 0.45 0.34%
UPCOM 60.66 -0.08 -0.14%