Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

Ông Trump cảnh báo, Lãnh đạo tối cao Iran nên cẩn thận với lời nói của mình

(ĐTCK) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu (17/1) đã đăng tải lên trang twitter cá nhân một thông điệp cảnh báo rằng, Lãnh tụ tối cao của Iran Ali Khamenei, nên đặc biệt cẩn thận với lời nói của mình.

"Người được gọi là Lãnh tụ tối cao của Iran, và gần đây không phải còn tối cao lắm nữa, đã nói một số điều khó chịu về Mỹ và châu Âu. Nền kinh tế của họ đang sụp đổ, và người dân của họ thì đang đau khổ. Ông ta phải rất cẩn thận với lời nói của mình!", Người đứng đầu Nhà Trắng viết.

Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi chính quyền Iran thay đổi chính sách của họ để khiến đất nước trở nên "vĩ đại trở lại".

"Những người Iran cao quý - những người yêu nước Mỹ - xứng đáng có một chính phủ quan tâm nhiều hơn đến việc giúp họ đạt được ước mơ, thay vì giết họ vì đòi hỏi sự tôn trọng. Thay vì huỷ hoại Iran, các nhà lãnh đạo đất nước nên từ bỏ khủng bố và làm cho Iran trở nên vĩ đại trở lại! ", tổng thống Mỹ viết trên Twitter, đồng thời lồng luôn khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của mình vào.

Ông Trump còn dịch thông điệp ra tiếng Ba Tư để gửi đến phía Iran.

Động thái này của ông Trump để đáp lại một thông điệp cũng được đăng tải trên twitter của ông Ali Khamenei. Trong đó, Lãnh tụ Iran cho rằng , "Chính phủ Mỹ độc ác" nói dối khi liên tục tuyên bố đứng về phía người Iran và Mỹ sẽ chỉ làm tổn thương người dân Iran bằng một "con dao găm độc".

Trước đó, ông Ali Khamenei cũng đã chỉ trích quyết định của "Euro three" (Đức, Pháp, Anh) khởi động một cơ chế giải quyết tranh chấp trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân JCPOA vào hôm thứ Ba (14/1). "Châu Âu không thể tin tưởng được. Trên thực tế, các quốc gia này chỉ lặp lại những lời của Mỹ," ông nói. 

Theo Lãnh tụ tối cao, Iran, khi tấn công các căn cứ của Mỹ ở Iraq, đã đánh vào phẩm giá và sự kiêu ngạo của Mỹ. Ông Ali Khamenei cũng gọi vụ ám sát Chỉ huy lực lượng đặc biệt al-Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC - đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Iran) Tướng Qassem Soleimani là một sự ô nhục đối với Mỹ.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%