Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty).

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty).

Ông Trump ăn mừng chiến thắng sau khi trải qua “thử thách kinh hoàng“

Sau khi được tuyên vô tội tại Thượng viện, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu ăn mừng chiến thắng và nói rằng ông vừa trải qua một "thử thách kinh hoàng" khi bị Hạ viện luận tội.

“Như tất cả mọi người biết, gia đình tôi, đất nước tôi và tổng thống của các bạn vừa trải qua một thử thách kinh hoàng vì một số người tham nhũng và không trung thực. Họ đã làm mọi việc có thể để hủy hoại chúng ta và điều đó đã ảnh hưởng rất nặng nề đến đến nước chúng ta”, Tổng thống Trump phát biểu tại sự kiện Bữa sáng cầu nguyện toàn quốc ở thủ đô Washington ngày 6/2.

Ông Trump cũng đã có bài phát biểu ăn mừng chiến thắng sau khi được Thượng viện tuyên vô tội.

"Trong cuộc đời tôi, tôi cũng từng làm những việc sai trái, tôi sẽ thừa nhận..., nhưng đây là kết quả cuối cùng", ông Trump nói và giơ lên tờ báo Washington Post với bài trang bìa: "Tổng thống Trump được tuyên vô tội". Ông Trump còn nói đùa rằng, ông sẽ cho đóng khung để treo bài báo này.

Thượng viện Mỹ hôm 4/2 đã bỏ phiếu tuyên bố vô tội cho Tổng thống Trump ở cả 2 điều khoản luận tội mà Hạ viện đưa ra gồm lạm dụng quyền lực và cản trở pháp lý.

Đây có thể coi là chiến thắng lớn nhất của ông Trump trong cuộc đối đầu với đảng Dân chủ và là bước ngoặt cho chiến dịch tái tranh cử của ông.

Trong bài phát biểu hôm qua, ông Trump đã ngầm công kích những người đối đầu ông trong cuộc chiến luận tội, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, thượng nghị sĩ Mitt Romney - nghị sĩ Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu kết tội người đứng đầu chính phủ.

“Tôi không thích những người dùng đức tin của họ để biện minh cho việc họ làm dù biết việc đó là sai. Tôi cũng không thích những người nói “Tôi cầu nguyện cho ông” nhưng thực tế không phải vậy”, ông Trump nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,177.13

-14.81 (-1.26%)

 
VNIndex 1,177.13 -14.81 -1.26%
HNX 233.72 3.22 1.38%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%