Ông Ousmane Dione đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam

(ĐTCK) Theo thông báo của Ngân hàng Thế giới (WB), ông Ousmane Dione, quốc tịch Senegal sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam kể từ ngày 12/9/2016.
Ông Ousmane Dione, tân Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam

Ông Ousmane Dione, tân Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam

Ông Ousmane Dione làm việc cho WB kể từ năm 2000 với chức vụ đầu tiên là Chuyên gia Quản lý nguồn nước. Kể từ đó tới nay ông đã giữ nhiều vị trí quản lý và điều hành khác nhau tại châu Phi, Nam Á, Mỹ La-tinh, và Đông Á Thái Bình Dương.

Trước khi đảm nhận chức vụ tại Việt Nam, ông là Giám đốc Ngành nước, phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương tại văn phòng Manila, Philippine, kể từ tháng 7/2014. Trên cương vị này, ông phụ trách công tác đối thoại chính sách và thực hiện các dự án và sáng kiến về nước của toàn bộ khu vực Đông Á Thái Bình Dương.

Trước đó, ông là Trưởng ban Phát triển bền vững của WB tại Philippine trong giai đoạn 2012-2014 và đảm nhận một số chức vụ lãnh đạo khác như trưởng ban phát triển bền vững phụ trách các nước vùng An-đơ (Bolivia, Chilê, Ecuador, Pêru và Venezuela) khu vực Mỹ La-tinh và Caribê tại văn phòng Lima (Pêru), Chuyên gia trưởng về Nguồn nước khu vực Nam Á và Chuyên gia cao cấp về Nguồn nước khu vực châu Phi.

Ông Ousmane đã phụ trách công tác đối thoại với 9 nước ven sông Niger và 4 nước ven sông Senegal, trong các vấn đề như chuẩn bị đổi mới thể chế và các chương trình đa ngành về nước. Ông cũng đảm nhiệm việc chỉ đạo quá trình đối thoại chuyên ngành về phát triển bền vững và đề xuất các sáng kiến phát triển doanh nghiệp với các chính phủ và các cơ quan chủ quản tại Bolivia, Chilê, Ecuador và Pêru; thường xuyên dẫn dắt và tham gia các cuộc đối thoại cấp cao với các nước thành viên nhằm kết nối các cấp chính quyền liên bang, bang và địa phương (bao gồm Nigeria, Ấn Độ, Pakistan, Pêru, Ecuador, Philippine, Indonesia, Việt Nam và Trung Quốc).

Trước khi làm việc tại Ngân Hàng Thế Giới, ông Ousmane là giảng viên chuyên ngành kỹ thuật nước tại đại học Lyon 3 (Pháp); ngoài giảng dạy, ông còn hướng dẫn sinh viên, tham gia nghiên cứu về các vấn đề quản lý nguồn nước và cơ sở hạ tầng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông