Ông Nguyễn Trung Kiên, tân Tổng giám đốc DLG

Ông Nguyễn Trung Kiên, tân Tổng giám đốc DLG

Ông Nguyễn Trung Kiên, tân Tổng giám đốc DLG: “Áp lực chính là động lực phát triển”

(ĐTCK) Trong giai đoạn kinh tế hội nhập sâu rộng đặt ra nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước, tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Kiên, tân Tổng giám đốc của Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) khẳng định rằng: “Thách thức chính là cơ hội, áp lực chính là động lực phát triển”.

Thưa ông, vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của một tập đoàn quy mô lớn tại Việt Nam với sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng quốc tế như DLG, ông sẽ làm gì để giúp DLG tiếp tục bứt phá trên con đường phát triển?

Ngay từ những ngày đầu được HĐQT tín nhiệm bầu vào vị trí Tổng giám đốc, tôi đã xác định DLG là trên hết và sẽ làm tròn bổn phận của mình. Bản thân tôi sẽ trung thành tuyệt đối, làm việc và cống hiến hết mình cho DLG với tinh thần tâm huyết, trách nhiệm đến cùng.

Tôi sẽ làm bất cứ những gì tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của DLG, đảm bảo công ty luôn hoạt động hiệu quả, tăng trưởng và bền vững.

Đây cũng là lời tuyên thệ của tôi trước HĐQT Công ty, trước Ban lãnh đạo DLG và giám đốc các công ty thành viên tại cuộc họp sơ kết quý I/2018 vừa qua.

Vị trí Tổng giám đốc ở một tập đoàn lớn là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với tôi. Đặc biệt, trong giai đoạn DLG không ngừng phát triển, không những trong nước mà còn mở rông ra thị trường nước ngoài, đòi hỏi người lãnh đạo phải có tầm nhìn, có chiến lược phát triển phù hợp, đảm bảo vận hành bộ máy luôn đi theo đúng hướng, đúng mục tiêu.

Mặc dù đó là thách thức lớn, nhưng tôi tin thách thức càng nhiều, cơ hội phát triển càng cao.

Chiến lược cụ thể là như thế nào, thưa ông?

Ở lĩnh vực quản trị, DLG sẽ hiện đại hóa hoạt động điều hành, ứng dụng hệ thống quản trị tiêu chuẩn quốc tế đã được áp dụng rất thành công tại các công ty của DLG ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Hồng Kông.

Trong đó, mọi chiến lược đưa ra đều lấy cổ đông làm trung tâm. DLG sẽ tiếp tục tăng cường tính công khai, mình bạch, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về các quyết định liên quan tới những thay đổi chiến lược cơ bản của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1974, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc DLG từ ngày 1/4/2018. So với các lãnh đạo tiền nhiệm, ông Kiên là người trẻ tuổi nhất.

Ông Kiên đã có hơn 15 năm gắn bó và làm việc ở DLG, từ năm 2002 và đã kinh qua rất nhiều vị trí, từ chuyên viên đến lãnh đạo tại các phòng, ban và Giám đốc ở những công ty thành viên lớn nhất của DLG.

Mặc dù mới chỉ ở tuổi 44, nhưng ông Kiên được đánh giá là người đạt độ chín về năng lực và kinh nghiệm điều hành. Không chỉ có chuyên môn ở nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật, kinh tế, tài chính tới quản trị doanh nghiệp, ông Kiên còn là một lãnh đạo có tâm, có tầm và kinh nghiệm, được Ban lãnh đạo đánh giá rất cao.

Việc hoạch định chiến lược, đề ra kế hoạch sản xuất - kinh doanh và đầu tư đều hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích thiết thực nhất cho cổ đông, nhà đầu tư. Hoạt động điều hành của Ban Tổng giám đốc là nhất quán, theo Nghị quyết của HĐQT và chịu sự giám sát chặt chẽ của HĐQT, Ban kiểm soát và cổ đông.

Cùng với đó, tôi sẽ tiến hành rà soát, sắp xếp lại nhân sự theo hướng tinh giản, hiệu quả và phù hợp. Tôi chú trọng đến nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo và biết nắm bắt cơ hội. Họ sẽ dễ dàng tiếp nhận vấn đề kỹ thuật, công nghệ trong lĩnh vực mình phụ trách, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng 4.0 tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực kinh tế xã hội.

Quan điểm của tôi, một lãnh đạo giỏi là người biết sử dụng người tài đức, tạo điều kiện tốt nhất để họ phát huy năng lực, sử dụng đúng người đúng việc, đảm bảo 100% nhân viên luôn tâm huyết, gắn bó hết mình với công ty, tất cả nhân viên đều luôn coi DLG là nhà, phấn đấu hết mình vì DLG.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, kế hoạch trước mắt sẽ kiên định bám sát mục tiêu HĐQT đã đề ra. Trong giai đoạn 2018 - 2022, DLG sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh các lĩnh vực chiến lược với 3 ngành nghề trọng tâm:

Một là, lĩnh vực Bất động sản đa sản phẩm, chủ yếu tập trung vào thị trường TP.HCM với dòng sản phẩm nhà ở, shop house, officetel. Ngoài ra, DLG cũng đầu tư nhiều dự án  khách sạn, khu nghỉ dưỡng và Condotel tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, như: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bình Định, Phú Yên, Khách Hòa, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc, Lâm Đồng, Đăk Nông, Gia Lai.

Hai là, lĩnh vực Năng lượng tái tạo sẽ tập trung phát triển thủy điện và điện mặt trời.

Ba là, lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư theo hình thức BOT và đổi đất lấy hạ tầng (BT).

Đối với các lĩnh vực truyền thống, tôi sẽ tập trung đầu tư chuyên sâu những ngành nghề mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.Những ngành nghề hoạt động kém hiệu quả sẽ tiến hành thoái vốn.

Điều hành một tập đoàn lớn ở tuổi 44, ông có tự tin bản thân mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ?

Điều may mắn của tôi là nhận nhiệm vụ mới trong giai đoạn DLG đang phát triển khá tốt, bên cạnh đó bản thân tôi đã có một số kinh nghiệm và được kế thừa những điểm tích cực trong hoạt động điều hành của các lãnh đạo tiền nhiệm.

Hơn nữa, vì trẻ tuổi nên tôi dễ dàng tiếp cận triết lý kinh doanh mới, cũng như dễ dàng nắm bắt xu hướng phát triển trong thời kỳ kinh tế hội nhập.

Cùng với đó, được sự hỗ trợ tích cực của HĐQT cũng như sự tín nhiệm Ban lãnh đạo công ty và các đơn vị thành viên, tôi sẽ quyết tâm điều hành DLG phát triển hơn nữa, bứt phá trong công cuộc chinh phục mục tiêu nằm trong Top 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam vào năm 2022 cả về vốn hóa, thương hiệu, quản trị và hiệu quả kinh doanh với tinh thần:

Chủ trương là 1, quyết tâm là 10, hành động 100 và Niềm tin 1.000; giữ vững xuyên suốt phương châm: “Đức Long - Đi là Đến”

Để thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm của mình, trước mắt tôi sẽ đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu DLG và sẽ tiếp tục gia tăng lượng cổ phiếu trong thời gian tới. Tôi hy vọng cổ đông, nhà đầu tư sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng tôi và HĐQT DLG, tạo nên động lực giúp DLG ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,021.49

1.69 (0.17%)

 
VNIndex 1,021.49 1.69 0.17%
HNX 152.48 0.5 0.33%
UPCOM 69.02 0.42 0.61%

Lịch sự kiện

07/12/2020
08/12/2020
09/12/2020
10/12/2020
11/12/2020
14/12/2020
15/12/2020
16/12/2020
17/12/2020
18/12/2020
21/12/2020
22/12/2020
23/12/2020
26/10/2021