Ông Don Lam rời Ban giám đốc Quỹ VOF do quy định của TTCK London

Ông Don Lam rời Ban giám đốc Quỹ VOF do quy định của TTCK London

(ĐTCK) Ông Don Lam, Tổng giám đốc của VinaCapital cho biết, việc ông rời khỏi vị trí Giám đốc, không điều hành quỹ VOF do quy định của TTCK London yêu cầu tất cả công ty niêm yết có 100% thành viên HĐQT độc lập, không điều hành.

Bên cạnh đó, theo quy định của luật nước ngoài thì nhiệm kỳ của một giám đốc điều hành là 5 năm và chỉ được làm tối đa 2 nhiệm kỳ, trong khi ông Don Lam đã làm hơn 2 nhiệm kỳ kể từ khi VOF được thành lập vào năm 2003.

Ba quỹ do VinaCapital hiện quản lý đang niêm yết trên TTCK London gồm VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF), VinaLand Limited (VNL) và Vietnam Infrastructure Limited (VNI). Vì thế, ông Don Lam sẽ lần lượt rút khỏi vị trí điều hành của các quỹ còn lại, đảm bảo tuân thủ pháp luật triệt để trong hoạt động đầu tư, quản lý tài sản của Tập đoàn VinaCapital.

Ông Don Lam cũng xác nhận lại, năm qua VinaCapital chỉ thoái vốn khỏi đơn vị duy nhất là Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang và vẫn sở hữu cổ phần của Hòa Phát, Kinh Đô, Dược Hậu Giang.

Được biết, VOF đã mua ròng cổ phiếu trong 1 tuần thị trường giảm mạnh vừa qua, đặc biệt ngày thị trường giảm sâu vào thứ Tư, VOF đã giải ngân 100 tỷ đồng. 

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%