The Grand Manhattan tọa lạc tại 2 mặt tiền siêu đắc địa ngay lõi trung tâm quận 1.

The Grand Manhattan tọa lạc tại 2 mặt tiền siêu đắc địa ngay lõi trung tâm quận 1.

Novaland và bước chuyển mình vào giai đoạn phát triển mới

(ĐTCK) Động lực tăng trưởng của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (mã chứng khoán: NVL) được các CTCK nhận định đến từ hai yếu tố chính, bao gồm: Hoạt động kinh doanh cốt lõi là bất động sản nhà ở - đã làm nên tên tuổi Novaland vẫn tiếp tục phát triển; và dịch chuyển đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng nhằm đa dạng và tăng tính ổn định nguồn thu trong dài hạn.

Quyết tâm với bất động sản nghỉ dưỡng, sắp giới thiệu hai dự án mới

Trong suốt 26 năm hình thành và phát triển, Novaland xây dựng danh mục lên đến 40 dự án (gồm cả quỹ đất), và đã cung cấp gần 26.000 sản phẩm ra thị trường.

Mô hình hoạt động hiệu quả, và sự táo bạo trong giai đoạn 2013-2015 đã giúp Novaland sớm khắc họa đậm nét thương hiệu nhà phát triển bất động sản lớn nhất nhì ở thị trường TP.HCM (tính đến hiện tại nếu xét về quy mô dự án và số lượng giao dịch).

Theo kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020, bên cạnh việc duy trì vị thế và thương hiệu Novaland trong phân khúc bất động sản nhà ở, Tập đoàn sẽ phát triển thêm các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Trong đó, tiêu chí của các dự án đều phải có vị trí đẹp, kết nối ngắn với hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược (như sân bay quốc tế, cao tốc, bến cảng …); gắn liền giá trị văn hóa di sản địa phương; tiện ích nội khu và dịch vụ chuẩn quốc tế.

Những tiêu chí này nhằm tạo các điểm đến mới, gia tăng thời gian lưu trú cũng như tỷ lệ quay trở lại của khách du lịch; từ đó, đảm bảo cho các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có tính thanh khoản cao, sinh lợi lâu dài.

Novaland và bước chuyển mình vào giai đoạn phát triển mới ảnh 1

 Kiến trúc Tây Ban Nha ấn tượng tại NovaHills Mũi Né Resort & Villas.

Dự kiến, Novaland sẽ đẩy mạnh việc phát triển các dự án có quy mô lớn và tập trung như các dự án tại Cần Thơ, Vũng Tàu, Mũi Né - Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa...

Năm 2018 có thể xem là năm quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn 2 của Novaland khi có những bước chuyển rõ ràng hơn trong việc mở rộng sang phát triển các sản phẩm bất động sản nghĩ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch.

Đầu tiên là dự án Azerai Cần Thơ Resort được đầu tư từ năm 2016 và được khai trương vào tháng 6/2018.

Dự án cho thấy sự nhanh nhạy của Chủ đầu tư này trong việc tận dụng lợi thế tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam nói riêng, và lợi thế tiên phong trong việc phát triển du lịch khu vực miền Tây Nam Bộ. Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp này được quản lý vận hành bởi thương hiệu danh tiếng quốc tế Azerai.

Không dừng ở đó, tháng 11 sắp tới, Novaland chuẩn bị giới thiệu dự án BĐS nghỉ dưỡng NovaHills Mũi Né Resort & Villas tại TP.Phan Thiết.

Dự án dự kiến cung ứng hơn 600 căn biệt thự “view” đồi hướng biển với tiện ích nội khu đầy đủ như hồ bơi, công viên, khu thương mại - ẩm thực, trung tâm spa và chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao và công viên rộng lớn.… 

Novaland và bước chuyển mình vào giai đoạn phát triển mới ảnh 2

Azerai Cần Thơ Resort – Dự án đầu tiên trong chuỗi dự án nghỉ dưỡng của Novaland. 

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn Novaland cũng thể hiện sự quan tâm cao khi đang gấp rút nghiên cứu và trình phương án quy hoạch cho các dự án như:

Dự án Vườn thú hoang dã Safari (huyện Xuyên Mộc), dự án Khu đô thị sinh thái Tây Nam (TP.Bà Rịa), dự án Khu đô thị du lịch phức hợp có quy mô dự án dự kiến gần 100 ha thuộc phường 10 và 11, TP.Vũng Tàu.

Những bước đi này thể hiện tâm huyết và cách tiếp cận mới, kỳ vọng tạo nên làn sóng mới từ những nhóm khách hàng đã quen đầu tư bất động sản nhà ở, nay đi theo Nhà phát triển uy tín đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Bàn giao 5.000 căn hộ, doanh thu năm 2018 dự kiến tăng trưởng 53%

Kết thúc quý III, kết quả kinh doanh Novaland khả quan với doanh thu ước tính 2.443 tỷ đồng, qua đó đóng góp vào doanh thu lũy kế 9 tháng tăng trưởng 17% và lợi nhuận gộp dự kiến tăng 25% so với cùng kỳ.

Theo cập nhật, các dự án của Novaland có tiến độ bán hàng tốt, tuy nhiên một số dự án chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu (Thông tư 200 quy định các doanh nghiệp bất động sản chỉ được ghi nhận doanh thu khi bất động sản đã hoàn thành toàn bộ và bàn giao cho người mua).

Novaland cho biết, cả năm 2018 sẽ bàn giao khoảng 5.000 sản phẩm, tương ứng doanh thu ước đạt 17.813 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch cả năm, dù vậy con số này vẫn có sự tăng trưởng mạnh 53% so với năm 2017.

Ước tính còn khoảng hơn 6.400 tỷ đồng doanh thu chưa thể ghi nhận trong năm nay sẽ được ghi nhận dần trong khoảng nửa đầu năm 2019.

Cần lưu ý, các dự án Novaland đang và sắp bàn giao trong năm 2018 đều tọa lạc tại nhiều vị trí trọng điểm tại TP.HCM như: The Sun Avenue (quận 2); Wilton Tower (quận Bình Thạnh); Golden Mansion, Orchard Parkview, Newton Residence (quận Phú Nhuận); Botanica Premier (quận Tân Bình), Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn)…

Novaland và bước chuyển mình vào giai đoạn phát triển mới ảnh 3

Dự án Sunrise Riversite (Nam Sài Gòn) đang bàn giao gây ấn tượng với ba mặt sông. 

Đối với khu vực trung tâm quận 1, TP.HCM, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, rất ít các dự án mới được triển khai dẫn đến nguồn cung căn hộ trong khu vực này cũng trở nên khan hiếm.

Chính vì vậy, đa phần dự án căn hộ nào chuẩn bị khởi động đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Mới đây, Novaland đã làm nóng thị trường bất động sản hạng sang khi chính thức giới thiệu dự án The Grand Manhattan, tọa lạc tại 2 mặt tiền “kim cương” đắt giá tại trung tâm quận 1.

Với quy mô khoảng 14.000 m2, mức giá trung bình từ 6.000 USD/m2, The Grand Manhattan sẽ góp thêm khoảng 1.000 căn hộ hạng sang sở hữu lâu dài cho thị trường, và góp phần nâng tầm không gian đô thị khu vực trung tâm TP.HCM.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.15

-0.32 (-0.03%)

 
VNIndex 946.15 -0.32 -0.03%
HNX 137.17 0.04 0.03%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%