Hoàng Anh Gia Lai đã bàn giao cho chính quyền tỉnh Attapeu 2 xe container với nhiều hàng hoá thiết yếu để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị vỡ đập thuỷ điện Xe Pian - Xe Namnoy

Hoàng Anh Gia Lai đã bàn giao cho chính quyền tỉnh Attapeu 2 xe container với nhiều hàng hoá thiết yếu để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị vỡ đập thuỷ điện Xe Pian - Xe Namnoy

Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai báo cáo về tác động sau vụ vỡ đập thủy điện tại Lào

(ĐTCK) Liên quan đến vụ vỡ Đập thủy điện Sepien Senamnoi tại huyện Sanamsay, tỉnh Attapeu (Lào), CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) đã có báo cáo chính thức về thực trạng tài sản lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Attapeu, 2 công ty trực thuộc HNG là Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu và Công ty TNHH Công nghiệp và Nông nghiệp cao su Hoàng Anh Quang Minh đang thực hiện các dự án trồng cao su, cọ dầu và cây ăn trái trên địa bàn tỉnh Attapeu.

Tuy nhiên, phần lớn diện tích của các dự án đều tập trung tại các huyện Saysetha, Phu Vong và Sansay; cách xa khu vực xảy ra sự cố nên không bị ảnh hưởng.

Riêng một phần diện tích cao su nằm ở huyện Sanamsay bị ngập nước, HNG cho biết, do cây đang ở tuổi trưởng thành nên không bị ảnh hưởng nhiều và nước đang rút dần khỏi các diện tích cao su bị ngập. Công ty sẽ tiến hành công tác chống úng ngay sau khi nước rút để đảm bảo vườn cây không bị ảnh hưởng.

Vụ việc đập vỡ đã xảy ra vào tối ngày 23/7, tuy nhiên giá cổ phiếu không bị ảnh hưởng và đang duy trì quanh mức 15.700 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 50% so với 1 tháng trước. Mức thanh khoản trung bình 10 phiên gần nhất đạt hơn 6 triệu cổ phiếu.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông