Những thói quen cần bỏ khi dùng Internet Banking

Những thói quen cần bỏ khi dùng Internet Banking

(ĐTCK) Tôi có thói quen khi sử dụng dịch vụ internet banking, lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trình duyệt web, thói quen này có vấn đề gì không?
 

Để đảm bảo an toàn, bảo mật, khách hàng có nên cài đặt, sử dụng phần mềm diệt vi rút trên thiết bị cá nhân sử dụng để giao dịch internet banking?

Sử dụng các thiết bị di động đã được phá khóa để tải và sử dụng phần mềm ứng dụng internet banking liệu có nguy hiểm gì trong giao dịch ngân hàng?

Khi sử dụng dịch vụ Internet banking, khách hàng phát hiện các giao dịch bất thường có cần thông báo kịp thời cho ngân hàng?

Trả lời:

Để đảm bảo an toàn, bảo mật khi sử dụng dịch vụ Internet banking, khách hàng không nên lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trình duyệt web và cần thoát khỏi ứng dụng internet banking khi không sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, bảo mật, khách hàng không nên cài đặt, sử dụng phần mềm diệt vi rút trên thiết bị cá nhân sử dụng để giao dịch internet banking.

Để đảm bảo an toàn, bảo mật, khách hàng nên sử dụng các thiết bị di động đã được phá khóa để tải và sử dụng phần mềm ứng dụng internet banking.

Để đảm bảo an toàn, bảo mật khi sử dụng dịch vụ Internet banking, khách hàng cần thông báo kịp thời cho ngân hàng khi phát hiện các giao dịch bất thường.

Tin bài liên quan

VNIndex

943.69

0.39 (0.04%)

 
VNIndex 943.69 0.39 0.04%
HNX 140.88 1.06 0.75%
UPCOM 63.85 0.0 0.0%