Những dự án 'bong bóng' khổng lồ ở Dubai

Những dự án 'bong bóng' khổng lồ ở Dubai

Trong thời kỳ hoàng kim của bong bóng tín dụng, Dubai là thị trường bất động sản tồi tệ nhất trên thế giới, hầu hết những dự án đầy tham vọng của giới nhà giàu đều thất bại.

Dưới đây là một số các dự án xây dựng không bao giờ được thi công ở Dubai .

 

1. Bến cảng và Tháp Nakheel

 

Những dự án 'bong bóng' khổng lồ ở Dubai ảnh 1 

 

Chi phí xây dựng công trình nguy nga này lên đến 32 tỉ USD nhưng toàn bộ công trình đã bị dừng lại từ tháng 12 năm 2009.

 

2. Palm Deira

 

Những dự án 'bong bóng' khổng lồ ở Dubai ảnh 2 

 

Đây là một trong hòn đảo nhân tạo hình cây cọ khổng lồ. Nakheel, nhà phát triển dự án của Dubai dự tính kích thước của Palm Jumeriah bằng một nửa kích thước của Paris .

 

3. Tòa tháp và khách sạn Quốc tế Trump

 

Những dự án 'bong bóng' khổng lồ ở Dubai ảnh 3 

 

Trump và Dubai là một sự kết hợp trời sinh. Khách sạn được xây dựng với tham vọng sẽ là khách sạn 64 tầng phục vụ cho du khách tọa lạc tại Jumeriah Palm. Tuy vậy, vào tháng 2 vừa qua, ông Arabian Business, Chủ tịch Nakheel đã tuyên bố khách sạn 2,9 tỉ USD này sẽ không xây dựng và nó sẽ được thay thế bằng trung tâm mua sắm.

 

4. Trung tâm Michael Schumacher

 

Những dự án 'bong bóng' khổng lồ ở Dubai ảnh 4 

 

Các nhà phát triển ACI từng tự hào rằng khu trung tâm này sẽ như thể Midtown hoặc Ginza và sự hiện diện của hàng trăm các tập đoàn đa quốc gia. Và hiện giờ, nó là một bản phác thảo chưa được phát triển.

 

5. Hòn đảo The World

 

Những dự án 'bong bóng' khổng lồ ở Dubai ảnh 5 

 

Quần đảo này được thiết kế dành riêng cho những triệu phú, tỉ phú và người nổi tiếng (bạn chỉ có thể tiếp cận hòn đảo bằng thuyền, máy bay hoặc trực thăng). Việc xây dựng các hòn đảo nhân tạo trong quần thể đảo này đã phải dừng lại vì xuất hiện hiện tượng xói mòn đảo. Những hòn đảo vừa xây dựng đã rơi vào trạng thái hư hỏng và có nguy cơ chìm.

 

Về cơ bản, những gì còn lại của quần đảo The World chẳng có gì khác hơn là một đống đất nếu nhìn từ bờ biển. Trang web của dự án này đã không cập nhật thêm thông tin từ năm 2008.

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%