Cây mai cổ thụ được rao bán với giá 3,5 tỷ đồng tại Chợ hoa xuân Đà Nẵng.

Những cây mai cổ thụ giá tiền tỷ ở Chợ hoa xuân Đà Nẵng

Những cây mai cổ thụ bày bán tại Chợ hoa xuân Đà Nẵng được rao bán với mức giá vài tỷ đồng.

Chợ hoa xuân Đà Nẵng là chợ hoa lớn nhất ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nên mỗi dịp Tết, nhiều loại hoa, cây cảnh được nhà vườn vận chuyển đến Đà Nẵng để bày bán. Tết năm nay cũng vậy, chỉ trong vài ngày, nhiều kì hoa dị thảo được vận chuyển đến, biến khu vực Quảng trường 29-3, Đài Tưởng niệm thành phố Đà Nẵng thành một cánh rừng hoa, với vô vàn màu sắc rực rỡ.

Nổi bật trong chợ hoa Tết Đà Nẵng năm nay là những cây mai cổ thụ, được nhà vườn rao bán với giá vài tỷ đồng.  Lần thứ 5 mang cây mai hơn 100 năm tuổi đến chợ hoa Tết Đà Nẵng, anh Đoàn Lợi (ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) rao bán cây mai này với giá 3,5 tỷ đồng. Anh Lợi cho biết, thời tiết nắng nóng khiến mai nở sớm, tuy nhiên cây mai cổ thụ của anh vẫn cho nụ đều và nở đúng vào dịp tết.

“Thị trường Đà Nẵng tiêu thụ hoa rất mạnh nên Tết nào tôi cũng mang mai xuống đây bán. Cây mai cổ thụ này đã có người trả giá nhưng tôi không bán”, anh Lợi nói.

Những cây mai cổ thụ giá tiền tỷ ở Chợ hoa xuân Đà Nẵng ảnh 1

Anh Lợi cho biết đây là lần thứ 5 mang cây mai cổ thụ này xuống Đà Nẵng.

Thời tiết nắng nóng, khiến mai nở sớm, tuy nhiên giá mai Tết tại chợ hoa xuân Đà Nẵng năm nay không biến động nhiều, mai có giá từ vài triệu, đến vài chục triệu đồng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua.

Những cây mai cổ thụ giá tiền tỷ ở Chợ hoa xuân Đà Nẵng ảnh 2

Những thiếu nữ tạo dáng bên cây mai cổ thụ khác, được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài mai, chợ hoa xuân Đà Nẵng có nhiều sắc hoa Tết khác như quất, cúc và cả đào được vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào. Một chậu quất lớn được rao bán với giá 19 triệu đồng, còn một cặp cúc thì từ 700 nghìn đến 1,2 triệu đồng…

Những cây mai cổ thụ giá tiền tỷ ở Chợ hoa xuân Đà Nẵng ảnh 3

Cặp cúc lớn được rao bán với giá 1,2 triệu đồng tại Chợ hoa xuân Đà Nẵng.

Tết đang đến rất gần, nên chợ hoa xuân Đà Nẵng cũng đang tấp nập cảnh người mua, để chọn cho gia đình một cành hoa xuân đẹp cho dịp Tết Canh Tý.

Những cây mai cổ thụ giá tiền tỷ ở Chợ hoa xuân Đà Nẵng ảnh 4

Nhiều bạn trẻ chọn Chợ hoa xuân Đà Nẵng để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngày Tết.

Những cây mai cổ thụ giá tiền tỷ ở Chợ hoa xuân Đà Nẵng ảnh 5

Một chậu quất lớn được rao bán với giá 19 triệu đồng.

Tin bài liên quan