NHNN tái khẳng định không nới room tỷ giá quá 2%

(ĐTCK) Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết như vậy, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2015, diễn ra chiều muộn hôm nay (27/5).
NHNN tái khẳng định không nới room tỷ giá quá 2%

Mới 5 tháng đầu năm 2015, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều chỉnh tăng tỷ giá hết biên độ 2% như định hướng điều hành được NHNN đề ra hồi đầu năm nay. Câu hỏi đặt ra là từ nay đến cuối năm, vẫn còn các yếu tố tác động tới sự ổn định của tỷ giá, cụ thể như gần đây giá USD trên thị trường thế giới biến động khá mạnh, vậy NHNN có ý định nới biên độ tỷ giá lên trên 2% hay không?

Bà Hồng cho biết, giá USD trên thị trường thế giới biến động hàng ngày, hàng giờ. Sự biến động này là một trong những yếu tố NHNN xem xét trong quá trình điều hành tỷ giá. Việc đề ra biên độ điều hành tỷ giá không quá 2% cho năm nay được tính toán tổng thể trên các chỉ tiêu kinh tế mà Quốc hội, Chính phủ phê duyệt, điều hành, cũng như các dự báo về kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ…

“Thời gian tới, NHNN tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, sẵn sàng can thiệp khi cần thiết để đảm bảo điều hành tỷ giá ổn định theo biên độ không quá 2% đề ra cho năm nay...”, bà Hồng nói.

Liên quan đến chỉ đạo của Chính phủ về điều hành tỷ giá, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, cho biết, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo NHNN theo sát diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, các dự báo kinh tế vĩ mô, tiền tệ, thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, đạt được mục tiêu đề ra.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%