NHNN chấp thuận nguyên tắc hợp nhất PVFC và WesternBank

NHNN chấp thuận nguyên tắc hợp nhất PVFC và WesternBank

(ĐTCK) PVFC và WesternBank vừa có thông báo tới cổ đông, khách hàng cho biết, ngày 14/6 vừa qua, NHNN đã chấp thuận nguyên tắc hợp nhất giữa PVFC và WesternBank.

Đây được coi là một bước quan trọng trong tiến trình hợp nhất hai tổ chức tín dụng này.

Sau khi được NHNN chấp thuận về nguyên tắc, PVFC và WesternBank sẽ hoàn thiện các thủ tục để trình NHNN chấp thuận hợp nhất chính thức. Westerbank cho biết, việc hợp nhất giữa Ngân hàng và PVFC sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của 2 tổ chức. Đặc biệt, quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền tại ngân hàng luôn được bảo đảm.

Theo lãnh đạo WesternBank, việc hợp nhất giữa WesternBank và PVFC trong chủ trương tái cơ cấu toàn diện hệ thống tài chính ngân hàng là một tín hiệu tốt để hoạt động ngân hàng khởi sắc hơn trong thời gian tới. Đồng thời, WesternBank cũng đã nhất quán khẳng định, việc hợp nhất này không làm mất đi quyền lợi của khách hàng mà còn tăng thêm giá trị cho khách hàng khi đến giao dịch cũng như đem lại sự an tâm và niềm tin cho những nhân viên đang làm việc tại WesternBank cũng như tại ngân hàng hợp nhất.

VNIndex

940.52

1.49 (0.16%)

 
VNIndex 940.52 1.49 0.16%
HNX 140.93 0.95 0.67%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%