Nhiều ngân hàng và công ty tài chính ký hợp tác với Kim An Group

Nhiều ngân hàng và công ty tài chính ký hợp tác với Kim An Group

(ĐTCK) Ngày 11/9/2020 tại TP.HCM, Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư KIM AN (Kim An Group) đã tổ chức buổi lễ công bố nhận đầu tư từ một số quỹ tài chính trong và ngoài nước, đồng thời ký kết hợp tác với một số tổ chức tín dụng tại Việt Nam.

Cụ thể, trong phần công bố nhận đầu tư, Kim An Group sẽ nhận được một khoản đầu tư Series A từ 3 quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á là Patamar Capital, Viet Capital Ventures và East Ventures, để tăng cường phát triển hệ thống công nghệ lõi nhằm cung cấp dữ liệu, chấm điểm tín dụng và kết nối khách hàng đến các định chế tài chính tại Việt Nam.

Tuy nhiên, số tiền đầu tư lần này không được Kim An Group tiết lộ cụ thể.

Bà Shuyin Tang, đại diện cho Quỹ đầu tư Patamar – Quỹ dẫn đầu vòng đầu tư cho rằng, tại Việt Nam, các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ chiếm vị trí chủ chốt và là động lực chính cho sự tăng trưởng của quốc gia.

Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, song các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay vẫn đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại khi tìm tới nguồn vốn vay hợp lý.

Tuy các dịch vụ hỗ trợ tài chính phục vụ phân khúc này đang ngày càng nhận được sự quan tâm rộng rãi, nhưng thị trường Việt Nam vẫn vắng bóng các giải pháp thực sự hiệu quả.

Cũng tại buổi nhận khoản đầu tư nói trên, Kim Am Group đã ký hợp tác với một số đơn vị tài chính nhằm triển khai mở rộng phạm vi hợp tác và phát triển các khoản vay tiêu dùng cho các khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vi mô; đồng thời cung cấp công nghệ để tăng khả năng kết nối giữa các tổ chức tín dụng đến các phân khúc khách hàng.

Ông Bình Đức Hạnh – Giám đốc Kinh doanh của Kim An Group cho biết, sau gần 2 năm hợp tác với các Ngân hàng và Công ty tài chính, hơn 25.000 khoản vay tiêu dùng đã được giải ngân đến khách hàng thông qua Kim An Group.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%