Nhiều chuyên gia kinh tế tham gia Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ mới

GS-TSKH Nguyễn Quang Thái được bầu làm Chủ tich Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026).
GS-TSKH Nguyễn Quang Thái, tân Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026)

GS-TSKH Nguyễn Quang Thái, tân Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026)

Giáo sư Trần Phương được tôn vinh là chủ tịch danh sự của Hội. Ông cũng là chủ tịch Hội trong 45 năm qua.

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký là PGS-TS. Bùi Tất Thắng.

Nhiều chuyên gia kinh tế tham gia Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ mới ảnh 1

PGS-TS. Bùi Tất Thắng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam

Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ VI còn có 6 phó chủ tịch, gồm GS-TS Hoàng Văn Cường, GS-TS. Nguyễn Trọng Hoài, PGS-TS. Trương Thị Mính Sâm, PGS-TS. Nguyễn Hồng Sơn, GS-TS. Trương Bá Thành, GS-TSKH. Vũ Huy Từ.

Hội có 3 phó tổng thư ký là TS. Lê Xuân Bá, PGS-TS. Đào Hữu Hòa, PGS-TS. Trần Đình Thiên. Ông Trần Đình Thiên đồng thời là Trưởng ban Nghiên cứu của Hội. Phó trưởng ban Nghiên cứu là TS. Nguyễn Đình Cung.

Nhiều chuyên gia kinh tế tham gia Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ mới ảnh 2

PGS-TS. Trần Đình Thiên là 1 trong ba phó tổng thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam

Trao đổi sau Đại hội, tân Chủ tịch Nguyễn Quang Thái cho biết, Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao cho Ban chấp hành chuẩn bị một kế hoạch hành động tỷ mỷ, đột phá, gắn với việc thực hiện các yêu cầu của lãnh đại và các đối tác. Dự kiến, kế hoạch hành động này sẽ được sử dụng trong 2 năm tới của nhiệm kỳ VI.

“Trong phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành đã thống nhất giao ban thư ký hoàn thiện kế hoạch hành động trong vòng 1 tháng để thảo luận và quyết định”, ông Thái cho biết.

Đặc biệt, kế hoạch chuyển đổi thế hệ được đặt ra với yêu cầu phải thực hiện mạnh mẽ hơn. Năm nay, Chủ tịch Nguyễn Quang Thái đã 80 tuổi. GS. Trần Phương, Chủ tịch đầu tiên và liên tục 5 nhiệm kỳ của Hội năm nay đã 94 tuổi.

Nhiệm kỳ VI của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam có 51 ủy viên, trong đó 60% là thành viên mới. 30% ủy viên dưới 55 tuổi, có trình độ từ thạc sỹ đến tiến sỹ. So với nhiệm kỳ trước, độ tuổi trung bình đã trẻ hơn khá nhiều.

"Chúng tôi kỳ vọng trong vòng 5 năm tới sẽ có thực hiện được yêu cầu trên", ông Nguyễn Quang Thái nhấn mạnh.

Cũng trong năm nay, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam sẽ phải chuẩn bị tham gia hội nghị hàng năm của Liên hiệp các Hội kinh tế ASEAN (FAEA) 2021 và các liên hệ quốc tế với các đối tác quốc tế dưới nhiều hình thức. Vào tháng 7/2021, Hội sẽ cử đại biểu tham gia Đại hội Kinh tế quốc tế tổ chức tại Bali.

Đại hội lần thứ VI Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ Trung ương Hội, các hội ngành, địa phương, các chi hội trực thuộc của các viện, trường và các đơn vị trực thuộc.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,269.09

13.05 (1.03%)

 
VNIndex 1,269.09 13.05 1.03%
HNX 282.33 2.57 0.91%
UPCOM 81.07 0.24 0.29%