Nhật Bản và UNDP hỗ trợ nhiều hộ nghèo Việt Nam chống dịch Covid-19

Nhật Bản và UNDP hỗ trợ nhiều hộ nghèo Việt Nam chống dịch Covid-19

(ĐTCK) Covid-19 kết hợp với hạn hán, xâm nhập mặn đã làm giảm 55% doanh thu hộ gia đình.

Đây là thông tin được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) công bố khi đánh giá về tác động tiêu cực của Covid-19 và nạn hạn hán, xâm nhập mặn với người dân một số tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Trong ngày 15/6, UNDP và Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ 1.300 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân và 1.300 bồn chứa nước sạch cho các hộ nghèo và dễ bị tổn thương ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Cà Mau để phòng chống dịch Covid-19.

Các hộ nghèo, cận nghèo và dễ bị tổn thương bao gồm nông hộ sản xuất nhỏ và người lao động phi chính thức, là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Theo UNDP, Covid-19 kết hợp với hạn hán, xâm nhập mặn đã làm giảm 55% doanh thu hộ gia đình. Trung bình 54% hộ gia đình ở Bạc Liêu, Bình Thuận và Cà Mau phải đối mặt với các tác động cực đoan do tác động kép của dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn. Đặc biệt, trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch, các hộ nghèo đã chi nhiều tiền nước, tiền điện và thực phẩm hơn; một số hộ gia đình đã phải bán gia súc của mình.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam cho biết, sự hỗ trợ này là một phần của hoạt động ứng phó tích hợp nhằm giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ khi mà họ vừa phục hồi sau đại dịch và để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Còn theo đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phía Nhật Bản hy vọng rằng những đóng góp này sẽ giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 và tạo ra sự khác biệt thực sự.

Được biết, hoạt động này là một phần trong gói hỗ trợ tài chính lớn của người dân Nhật trong Ngân sách bổ sung của Nhật cho 11 quốc gia ở châu Á và Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam. UNDP chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật, quản lý tổng thể và thực hiện các hỗ trợ này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,452.87

6.1 (0.42%)

 
VNIndex 1,452.87 6.1 0.42%
HNX 449.74 0.0 0.0%
UPCOM 111.29 0.45 0.4%