Nhật Bản chế tạo robot khổng lồ cao gần 20 m có thể tự bước đi, di chuyển

Nhật Bản chế tạo robot khổng lồ cao gần 20 m có thể tự bước đi, di chuyển

(ĐTCK) Loài người tiếp tục đạt được thêm một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ, đó là robot khổng lồ có thể tự mình di chuyển.

Liệu bao lâu nữa, những cá thể này sẽ được trang bị siêu trí tuệ nhân tạo và còn bao nhiêu thời gian nữa thì robot có trí thông minh vượt trội sẽ thống trị Trái Đất?

Công trình robot "siêu to khổng lồ" được các kỹ sư Nhật Bản triển khai từ đầu tháng 1 năm nay, tại khu nhà xưởng Gundam Factory rộng hơn 9.000 m2 thuộc thành phố Yokohama.

Được đặt tên là RX-78 Gundam, con người máy có thiết kế dựa theo nhân vật hoạt hình Gundam RX-78-2, từng xuất hiện trong bộ phim Mobile Suit Gundam nổi tiếng được công chiếu lần đầu tiên năm 1979.

Robot RX-78 Gundam có chiều dài 18 m, nặng tới 25 tấn với các ngón tay được thiết kế với các khớp hoàn chỉnh, nên khi duỗi thẳng một bàn tay sẽ dài khoảng 2 m nặng tầm 600 kg.

RX-78 Gundam quỳ gối. Hy vọng hành động này là dành cho chủ nhân của nó là con người chứ không phải đội quân robot nào đó ở ngoài kia hệ mặt trời...

Sau 8 tháng trời làm việc chăm chỉ, robot RX-78 Gundam đã có thể cử động, thực hiện một số động tác cơ bản như đứng, quỳ, quay đầu và chỉ tay lên không trung.

Mặc dù những động tác di chuyển của con robot vẫn còn tương đối chậm rãi và khô cứng, tuy nhiên chúng ta có thể thấy nó có khả năng kiểm soát hoàn hảo tay và chân. Điều đó là nhờ các khớp nối được thiết kế một cách chi tiết và toàn bộ cấu trúc của robot được điều chỉnh để phân phối trọng lượng khi đi bằng hai chân.

Clip tổng hợp các hoạt động của robot RX-78 Gundam khi được tua nhanh.

Theo như dự kiến, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt con robot khổng lồ tại công viên Gundam Factory vào tháng 10 tới. Nhưng rất tiếc, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch mở cửa công viên Gundam Factory đã bị trì hoãn vô thời hạn.

Nhật Bản chế tạo robot khổng lồ cao gần 20 m có thể tự bước đi, di chuyển ảnh 1

Hiện tại, mô hình robot RX-78 Gundam đang được trưng bày tại cảng Yokohama.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,269.48

3.12 (0.25%)

 
VNIndex 1,269.48 3.12 0.25%
HNX 298.28 3.55 1.19%
UPCOM 81.0 0.0 0.0%