Nhân viên ngân hàng với nỗi lo lương thưởng cuối năm

Nhân viên ngân hàng với nỗi lo lương thưởng cuối năm

(ĐTCK) Từng có mức lương, thưởng trong mơ, nhưng nay nhân sự ngành tài chính – ngân hàng đang phải đối mặt việc bị giảm mạnh lương, thưởng, thậm chí bị sa thải.

Nhân viên ngân hàng với nỗi lo lương thưởng cuối năm ảnh 1Nợ xấu tăng cao đang đe doạ lợi nhuận của các ngân hàng

 

Ngân hàng lớn giảm thưởng

Đến thời điểm này, hầu hết các nhà băng chưa tiết lộ kế hoạch chi thưởng cuối năm cho nhân viên, song lãnh đạo các ngân hàng thừa nhận, sẽ khó tránh khỏi việc phải cắt giảm chế độ thưởng, kể cả tổng quỹ lương bởi lợi nhuận khó đạt được chỉ tiêu.

Giám đốc chi nhánh Nam Sài Gòn của một ngân hàng cho biết, do tình hình kinh doanh năm nay khó khăn, hoạt động cho vay không thể đẩy mạnh, trong khi nợ xấu gia tăng nên ngay cả nhân sự cấp cao như ông cũng không dám nghĩ đến mức thưởng Tết cao như mọi năm.

“Năm ngoái, ít nhất mỗi nhân viên cũng được thêm 2 – 3 tháng lương ngoài lương tháng 13. Nhưng năm nay, Ngân hàng không cắt giảm lương là may lắm rồi, chứ mơ gì tới khoản thưởng ngoài tháng lương thứ 13 như mọi năm”, vị giám đốc chi nhánh chia sẻ.

Với ngân hàng có quy mô hàng đầu như Vietcombank, theo Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hòa Bình, HĐQT cũng chưa có quyết định cuối cùng về việc chi thưởng cho cán bộ nhân viên dịp cuối năm. Theo ông Bình, chắc chắn chính sách thưởng Tết năm nay kém hơn so với năm trước, vì lợi nhuận thu về trong kinh doanh của Ngân hàng không thể đạt chỉ tiêu như đưa ra.

Báo cáo tài chính quý III/2012 của Vietcombank cho thấy, 9 tháng đầu năm nay, Ngân hàng chỉ đạt 3.366 tỷ đồng lợi nhuận, hoàn thành 67% kế hoạch lợi nhuận năm. Trong quý III, Vietcombank đã phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng tới 535,3 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng, số trích lập dự phòng lên tới gần 1.700 tỷ đồng.

“Khả năng năm nay, Ngân hàng chỉ đạt hơn 5.700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm gần 1.000 tỷ đồng so với chỉ tiêu đưa ra nên không thể có chính sách thưởng như mọi năm, mà cố gắng giữ ổn định mức lương cho toàn thể nhân viên”, ông Bình nói.

Chủ tịch HĐQT Eximbank Lê Hùng Dũng cũng cho hay, phải đợi kết quả kinh doanh cuối năm mới có thể quyết định được mức thưởng cho cán bộ nhân viên cả năm. “Nhưng về nguyên tắc, chính sách thưởng năm nay của Eximbank không thể bằng năm 2011, bởi khả năng Ngân hàng chỉ có thể đạt được 70% chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra”, ông Dũng nói.

Năm 2011, Vietcombank, Eximbank là những nhà băng có mức thưởng Tết thuộc tốp đầu trong hệ thống. Đặc biệt, với các vị trí trưởng, phó phòng, mức thưởng có thể lên đến cả 5 - 6 tháng lương.

Tại ACB, theo ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng ACB, do tình hình kinh doanh năm nay gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của biến động nhân sự và hoạt động kinh doanh vàng và ngoại tệ lỗ nặng do phải mua vàng từ thị trường để kịp tất toán nên các khoản thưởng chắc chắn sẽ không bằng các năm trước.

Lãnh đạo Sacombank, ông Phan Huy Khang cũng cho hay, lương tháng 13 là không thể thiếu, nhưng phần thưởng Tết của cán bộ nhân viên hiện HĐQT vẫn chưa có quyết định cụ thể.

 

Nhà băng nhỏ cắt giảm nhân sự

Nếu các ông “lớn” trong ngành còn không thể giữ được mức thưởng và thậm chí đang lên kế hoạch để cắt giảm lương trong năm tới, thì tình hình tại ngân hàng nhỏ càng khó khăn hơn. Hầu hết các lãnh đạo nhà băng nhỏ đều từ chối chia sẻ về kế hoạch lương, thưởng Tết với phóng viên ĐTCK.

Chủ tịch HĐQT một ngân hàng cho biết, thực sự đến thời điểm này, ông cũng chưa hình dung được chính sách thưởng cuối năm cho cán bộ nhân viên. Bởi theo ông, tình hình nợ xấu ngày càng tăng lên, đòi hỏi khoản trích lập dự phòng gia tăng, làm thu hẹp lợi nhuận nên khó đưa ra mức thưởng tương đối cho nhân viên, dù vẫn biết đó là cách tốt nhất để giữ chất xám.

Nhân viên của các nhà băng nhỏ cũng chỉ kỳ vọng ông chủ của mình trả thêm tháng lương 13 cho năm nay đã là điều may mắn và không dám mơ đến việc thưởng như mọi năm. Thậm chí, tại một số nhà băng đang nằm trong danh sách yếu kém, nhưng đã mở rộng bộ máy hoạt động trong những năm trước còn có chính sách cắt giảm nhân sự khiến không ít nhân viên đang phải nơm nớp nỗi lo mất việc.

Trong năm 2012, không ít nhà băng đã cắt giảm thu nhập của nhân viên bằng cách tiết giảm các khoản hỗ trợ ngoài lương. Theo công bố của Towers Watson Việt Nam, đơn vị chuyên tư vấn nhân sự và quản trị rủi ro tài chính cho doanh nghiệp, mức tăng lương nhóm công ty thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng chỉ vào khoảng 12,2% trong năm 2012, thấp nhất trong các ngành được khảo sát. Dự báo Towers Watson về mức lương 2013, ngân hàng vẫn tiếp tục bị giảm mức tăng lương, còn khoảng 12,1%, giữ vị trí ngành có mức tăng ít nhất trong số các ngành mà Towers Watson khảo sát.    

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%