TA focus (phiên 8/10): Tiếp tục kê lệnh giá tốt tại khu vực 977-980 điểm

(ĐTCK) Hiện tại, chưa thấy xuất hiện dấu hiệu đảo chiều của VN-Index đáng tin cậy, vì thị trường vẫn chịu sự kiểm soát hoàn toàn của cung. Tuy nhiên, cửa xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật sau khi chỉ số test khu vực quanh 977-980 điểm là rất sáng.

Kết phiên giao dịch ngày 7/10/2019, VN-Index chốt ở 983,09 điểm, giảm 4,5 điểm (-0,46%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 150 triệu đơn vị, giá trị 3.099 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

Phiên đầu tuần mới đã kết thúc mà không có bất cứ bất ngờ nào xảy ra khi VN-Index lại tiếp tục có phiên mất điểm. Diễn biến giằng co buổi sáng và lao dốc cuối buổi chiều lặp lại khá giống nhau ở 2 phiên gần nhất khiến nhiều nhà đầu tư cứ ngỡ thị trường đang được “đánh” theo một kịch bản viết sẵn từ trước.

Thực tế, VN-Index có khởi đầu đầy hứa hẹn vì lực mua đầu phiên vẫn khá. Tuy nhiên, tâm lý cứ hồi là bán đã ngăn không cho VN-Index có màn thể hiện ấn tượng.

Về cuối phiên, dòng dẫn dắt dần suy yếu cộng hành động chỉ dám kê lệnh của cầu dẫn đến bên cầm hàng phải chấp nhận bán giá thấp. Động thái này kéo thị trường tụt dốc, buộc VN-Index kết phiên trong sắc đỏ đáng quên.

Chart Daily

VN-Index kết ngày với giá chốt thấp nhất tạo nên một mẫu hình nến rất tiêu cực, làm dấy lên nhiều lo ngại thị trường sẽ tiếp tục rơi vì áp lực bán rõ ràng vẫn không hề có dấu hiệu suy giảm.

Trên đồ thị, chỉ số đang tiến vào khu vực quanh 980 điểm, nơi hội tụ nhiều mức hỗ trợ mạnh được dự báo đủ sức ngăn chặn thành công đà giảm của VN-Index. Có thể kể đến ngưỡng hỗ trợ nương theo Trendline lên hay các đường MA20 của chart tuần, MA20 chart tháng. Tất cả đều rất mạnh và mang lại nhiều hy vọng.

Các chỉ báo đã tăng thêm độ xấu khi MACD đã hướng ra xa hơn Signal về phía dưới và Stochastic tiếp tục cắm đầu về khu vực quá bán. Chưa kể đến -DI đã tách xa + DI ủng hộ vị thế bán nhiều hơn.

ảnh 1

Với hệ thống Ichimoku, giá đã xuyên thủng cả đường Kijun và hiện tại đang tiến sát tới đám mây đóng vai trò là khu vực hỗ trợ rất mạnh mà không dễ để VN-Index xuyên qua. Hơn nữa, các tín hiệu giao cắt nguy hiểm chưa xuất hiện cũng hứa hẹn nhịp phục hồi có thể sẽ đến sớm. Nhìn chung, Ichimoku vẫn chưa có gì quá đặc biệt đáng phải lưu tâm.

ảnh 2

Chart 1hour

Ở khung thời gian này, cây nến cuối ngày với khối lượng lớn nhìn khá tệ. Giá sắp ra khỏi cả BB bottom mang tới nhiều tín hiệu tiêu cực. Hơn nữa, nếu chỉ số xuyên thủng cả đường hỗ trợ nối 2 đáy gần nhất thì rõ ràng là tình hình sẽ trở lên rất phức tạp. Tuy nhiên, đường Stochastic đã tiệm cận vùng quá bán cũng phần nào cho hy vọng nhịp phục hồi sẽ đến, thị trường sẽ tạo thành công mô hình 2 đáy với neckline tầm 994-995 điểm.

ảnh 3

Tóm lại, hiện tại, chưa thấy xuất hiện dấu hiệu đảo chiều của VN-Index đáng tin cậy, vì thị trường vẫn chịu sự kiểm soát hoàn toàn của cung. Tuy nhiên, cửa xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật sau khi chỉ số test khu vực quanh 977-980 điểm là rất sáng.

Vì vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục kê lệnh giá tốt tại khu vực này với những mã có dự báo kết quả kinh doanh khả quan trong mùa báo cáo sắp đến. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu