TA focus (phiên 5/7): Nhịp tăng của VRE còn dài

(ĐTCK) VRE đang giao dịch trong một phạm vi hẹp (33,35 - 35,65) kéo dài cả tháng nay. Với giá hiện tại là 34,75 thì mục tiêu đương nhiên không phải là 35,65, nhưng điểm cắt lỗ có thể lấy mốc 33,35 làm chuẩn, thủng là cắt không có ngoại lệ.

Kết phiên giao dịch ngày 4/7/2019, VN-Index chốt ở 973,04 điểm, tăng 12,65 điểm (+1,32%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 135 triệu đơn vị, giá trị 3.020 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

Khối lượng khớp lệnh vượt trên trung bình 20 phiên khiến phiên tăng điểm có độ tin cậy khá cao, giá tăng kèm theo khối lượng hỗ trợ phản ánh dòng tiền lớn có lẽ đã rục rịch nhập cuộc vì khó cưỡng lại được sức hấp dẫn của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Diễn biến chính trong phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư không còn dè dặt, thận trọng như giai đoạn trước. Mặc dù vừa trải qua 2 phiên điều chỉnh liên tiếp, nhưng kỳ vọng tích cực được thể hiện khá rõ khi lệnh mua được dồn dập đẩy lên từ rất sớm. Sự xuất hiện dòng dẫn dắt là ngân hàng và họ nhà “VIC” càng làm phiên giao dịch thêm sôi động và đáng theo dõi. Chỉ số bứt phá và đóng cửa cao nhất ngày khẳng định bên mua hoàn toàn chiếm ưu thế.

Chart Daily

ảnh 1

Trên đồ thị chỉ số đã vượt đỉnh ngắn hạn gần nhất tầm 967 điểm và áp sát đỉnh kênh giá xuống. Đây là kênh giá khá mạnh, kéo dài từ giữa tháng 3 đến nay. Nếu vượt đỉnh kênh này thì VN-Index nhiều khả năng cũng vượt luôn cả đường span B tầm 980 điểm. Như vậy, chỉ số sẽ nằm trên đám mây, xu hướng tăng sẽ càng tin cậy.

Hiện tại thì đường Tenkan-Sen đã sắp cắt lên đường Kijun-Sen là 1 tín hiệu rất tốt. Tuy vẫn nằm dưới đám mây nhưng đám mây đang khá mỏng. Với bối cảnh hiện tại thì cửa vượt tương đối sáng.

Chart 1hour

ảnh 2

Ở khung thời gian này, rõ ràng VN-Index đã vượt qua khỏi BB top, và stochastic đã có tín hiệu giao cắt của đường %K và %D điều này gợi ý nếu phiên 5/7, chỉ số mở cửa bên trên BB top nhiều khả năng sẽ có điều chỉnh đầu phiên sáng. Trừ khi lực mua là quá mạnh, giá mới có khả năng xuyên thủng luôn cả kênh giá phía trên. Kịch bản đẹp nhất là giá mở cửa thấp ngay và từ từ bò lên rồi bám sát giải BB top. Nếu được thế, xác suất có thêm phiên rực rỡ là khá cao.

Nhìn chung, các chỉ báo đang tốt dần lên, cửa chuyển trạng thái quay đầu của chỉ số là khá nhỏ. Nhà đầu tư có thể tận dụng những cú retest ngưỡng hỗ trợ của những mã cơ bản tốt ngay trong phiên để gia tăng tỷ trọng. Hoặc sẵn sàng mua cao bán cao hơn với những mã có dự báo kết quả kinh doanh quý này khả quan.

Một số mã cần quan tâm theo phân tích kỹ thuật

VRE (34,75)

ảnh 3

VRE đang giao dịch trong một phạm vi hẹp (33,35 - 35,65) kéo dài cả tháng nay. Với giá hiện tại là 34,75 thì mục tiêu đương nhiên không phải là 35,65, nhưng điểm cắt lỗ có thể lấy mốc 33,35 làm chuẩn, thủng là cắt không có ngoại lệ.

VRE đang có nhiều chỉ báo ủng hộ cho nhịp tăng còn dài. Trên đồ thị tuần, giải BB đang thắt lại, báo hiệu sắp có sự chuyển trạng thái mạnh mẽ về 1 phía nào đó, nhưng ở bối cảnh hiện tại, phía trên có lẽ là sáng hơn.

Ở cả chart Weekly và Daily, VRE vẫn trên MA20. Sự đồng điệu về dấu hiệu kỹ thuật ở cả 2 khung thời gian này làm tăng xác suất tăng lên cao hơn.

Nếu ở chart Daily, VRE đang có một vài chỉ báo chính ủng hộ như Stochastic, hay OBV, thì với ichimoku, giá cũng đang nằm trên cả Tenkan và Kijun- Sen. Tuy vẫn ở dưới đám mây cực mỏng nhưng SpanA đang nằm trên SpanB, điều này gợi ý giá có thể xuyên thủng đám mây nhanh chóng trong những phiên tới.

Ngoài VRE, nhà đầu tư có thể xem xét 1 vài mã khác như TCB, HCM…

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu