TA focus (phiên 27/5): Chỉ báo ủng hộ mua GMD và PVT

Ảnh Shutterstock

TA focus (phiên 27/5): Chỉ báo ủng hộ mua GMD và PVT

(ĐTCK) Rủi ro trong ngắn hạn đã tăng lên, tâm lý đang xuống, nhưng dòng tiền vẫn “rình rập” ở những vùng hỗ trợ mạnh của từng mã cụ thể sẽ mở ra khả năng phân hóa mạnh trong những phiên tới.

Kết phiên giao dịch cuối tuần ngày 24/5/2019, VN-Index chốt ở 970,03 điểm, giảm 12,68 điểm (-1,29%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 128 triệu đơn vị, giá trị 3.178 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

VN-Index mở cửa thấp hẳn ở 976,59 điểm rồi nhanh chóng đạt đến điểm số cao nhất tầm 983,14 đã dấy lên hy vọng về cuộc lội ngược dòng của chỉ số. Tuy nhiên, sau 10h30, lực bán áp đảo đã cuốn phăng toàn bộ nỗ lực trước đó của VN-Index

Diễn biến trong phiên cho thấy áp lức cắt lỗ tăng lên đáng kể khi chỉ số không giữ được mốc 980 điểm. Các trụ bị bán quá mạnh, tới 2/3 số mã trong VN30 giảm mạnh thì rất khó để VN-Index không giảm sâu. Tuy nhiên, cầu bắt đáy vẫn xuất hiện ở những vùng hỗ trợ mạnh kéo thanh khoản tăng đáng kể so với phiên hôm 23/5. Việc đóng cửa ở mức thấp nhất ngày cho khả năng cao là chỉ số sẽ dò đáy kênh (như đồ thì) trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tầm 960 điểm.

Về nhóm chỉ báo động lượng (RSI, MACD…): RSI gập mạnh xuống, xuyên thủng mốc 50 hướng đến mốc 40 cho tín hiệu khá xấu. MACD cho thấy lực mua giảm mạnh so với 2 phiên trước đó.

Về nhóm chỉ báo cường độ thị trường (OBV, AD...): Đường OBV đã quay lại kênh giảm (như đồ thị) ủng hộ khả năng cao chỉ số còn xuống tiếp.

Về nhóm chỉ báo xu hướng (SAR, ADX….): DMI+ đã chính thức cắt DMI-, cho dấu hiệu lệnh bán được khuyến khích hơn lệnh mua.

ảnh 1
 Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index
Tóm lại, rủi ro trong ngắn hạn đã tăng lên, tâm lý đang xuống, nhưng dòng tiền vẫn “rình rập” ở những vùng hỗ trợ mạnh của từng mã cụ thể sẽ mở ra khả năng phân hóa mạnh trong những phiên tới. Nếu đúng vậy, nhà đầu tư đã chốt lời hoặc giảm tỷ trọng ở những phiên trước đó đang có lợi thế lớn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Cổ phiếu cần quan tâm theo phân tích kỹ thuật

GMD (27,25)

ảnh 2
 Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu GMD.
GMD khá mạnh trong bối cảnh phiên sụt giảm của chỉ số cuối tuần. GMD đã test thành công MA200 sau khi vượt qua phiên 17/5. Giá hiện tại đang có xu hướng bám giải BB top và các chỉ báo quan trọng khác đều ủng hộ mua. Cắt lỗ dưới 26,5.

PVT(16,95)

ảnh 3
 Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu PVT.
PVT đã có 7 phiên tích lũy trong vùng giá hẹp trước khi bứt phá với khối lượng giao dịch đột biến phiên cuối tuần 24/5 bất chấp thị trường giảm mạnh. PVT có phiên bứt phá khá giống GMD phiên hôm 17/5.

Giá hiện tại đã vượt một chút BB top, các chỉ báo đang khá ổn, nhất là các chỉ báo về dòng tiền như MFI, OBV, AD... Chỉ lưu ý MA200 đang là ngưỡng cản rất khó chịu của PVT. Nếu vượt, mục tiêu trước mắt 18 là không quá khó. Cắt lỗ dưới 16,3.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu