TA focus (phiên 25/6): Những mã có dự báo kết quả kinh doanh tốt sẽ rục rịch chạy

(ĐTCK) Một vài chỉ báo cho những tín hiệu điều chỉnh như stochastic(15,3,3).., điều này gợi ý chỉ số có lẽ sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong thời gian đầu phiên 25/6. Nhưng nếu VN-Index không xuyên qua MA20 (957) thì rủi ro cũng không có gì ghê gớm.

Kết phiên giao dịch ngày 24/06/2019, VN-index chốt ở 962,85 điểm tăng  3,65 điểm (+0,38%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 113 triệu đơn vị, giá trị 2.543 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

Phiên tăng điểm nhẹ của VN-Index ngày đầu tuần đã củng cố tâm lý nhà đầu tư khá tốt. Chỉ số đã thiết lập điểm số cao nhất tháng 6 tại 967,11 điểm. Tiếc là về cuối phiên, VN-Index không giữ được vì áp lực bán mạnh đã thu hẹp đà tăng của chỉ số.

Chart Weekly

ảnh 1
VN-Index hiện tại đã vượt qua kênh giá xuống như trên đồ thị, nếu giá đóng cửa tuần không quay lại kênh này thì nhịp tăng sẽ còn kéo dài, tuy chỉ số chưa vượt qua MA20 nhưng giải BB đang có xu hướng co thắt lại cùng biên độ giao động giá hẹp nhiều tuần gần đây cho thấy sắp có biến động lớn trong 1 vài tuần nữa.

Chart Daily

ảnh 2

Trên chart Daily,  khối lượng giao dịch cũng không có gì đột biến, ngay cả khi mạnh nhất (967,11 điểm) chỉ số cũng chưa vượt qua được đường Kijun – Sen.

Việc xuất hiện sự từ chối giá ở những mức kháng cự mạnh như này là tương đối hợp lý khi nhà đầu tư vừa  trải qua đợt giao dịch dài ảm đạm thì tâm lý muốn cụ thể hoá ngay lợi nhuận là khá logic.

Chart 1 hour

ảnh 3
Một tiếng giao dịch cuối có lẽ là khoảng thời gian khá thất vọng của VN-Index. Chỉ số bị kéo tụt xuống khi bên bán bất ngờ áp đảo bên mua. Lực bán mạnh và duy trì ổn định đến hết phiên ATC đã gây khó khăn cho chỉ số.
Hơn nữa, một vài chỉ báo cũng cho những tín hiệu điều chỉnh như stochastic(15,3,3).., điều này gợi ý chỉ số có lẽ sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong thời gian đầu phiên 25/6. Nhưng nếu VN-Index không xuyên qua MA20 (957) thì rủi ro cũng không có gì ghê gớm.

Tóm lại, đầu tuần như thế là khá ổn, như các phân tích bên trên thì việc chỉ số chưa vượt qua ngay một số ngưỡng kháng cự quan trọng là không đáng ngại.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ vượt qua khi động lực tăng của VN-Index đang dần lộ diện vì chỉ hết tuần này là kết thúc quý II và mùa báo cáo kết quả kinh doanh cũng sẽ đến. Những mã có dự báo kết quả kinh doanh tốt sẽ rục rịch chạy, hoặc có phản ứng mạnh mẽ ngay cả khi thị trường bất lợi.

Do vậy, chiến thuật tận dụng các nhịp điều chỉnh, rung lắc để gom những mã cơ bản tốt có dự báo kết quả kinh doanh khả quan quý này nên được ưu tiên.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu