TA focus (phiên 22/5): BMP có thể hướng tới mục tiêu 50

Ảnh Shutterstock

TA focus (phiên 22/5): BMP có thể hướng tới mục tiêu 50

(ĐTCK) Ngoài BMP, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua thêm VEA với tỷ trọng hợp lý theo như khuyến nghị ngày 17/5.

Kết phiên giao dịch 22/5/2019, VN-Index chốt ở 986,29 điểm, giảm nhẹ 0,84 điểm (-0.,09%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 125 triệu đơn vị, giá trị 3.024 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

Ngay khi mở cửa, VN-Index tạo GAP tăng khoảng 2,54 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất lạc quan. Sau mở cửa, bên mua duy trì lệnh nhanh và dứt khoát đẩy chỉ số lên cao nhất tầm 992,84 điểm. Tuy nhiên, lực mua yếu dần khi áp lực chốt lời quá lớn. Cuối phiên, GAP tạo ra ngay khi mở cửa đã bị lấp đầy. VN-Index giảm nhẹ nhưng cũng vừa đủ để chấm dứt chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp của chỉ số.

Về nhóm chỉ báo biến động (Bollinger Band…): Giá đã chạm BB upper từ đầu phiên sáng nhưng không trụ được và bị dội ngược lạị. Mặc dù đóng cửa thấp nhất phiên với khối lượng giao dịch khớp lệnh thấp, cộng với thân nến hẹp cho thấy áp lực chốt lời nhiều khả năng là trong ngắn hạn.

Về nhóm chỉ báo động lượng (RSI, MACD…): RSI giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trên line 60 và chưa có dấu hiệu phân kỳ. Dấu hiệu phân kỳ của RSI ở vùng nghi là đỉnh rất quan trọng.

Về nhóm chỉ báo cường độ thị trường (OBV, AD,..): OBV có gập xuống nhưng chưa cắt lại trend xuống của OBV.

Về nhóm chỉ báo xu hướng (SAR, ADX): Mặc dù độ dốc của SAR hơi nhỏ, nhưng chỉ báo này cũng chưa xuất hiện trend xuống. ADX gần như đi ngang chưa cắt line 20, nhưng chỉ báo DMI+ chưa có dấu hiệu xích lại gần DMI- hơn.

ảnh 1
 Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index.
Tóm lại, chưa có đủ dấu hiệu để kết luận thị trường đảo chiều. Một phiên giảm nhẹ nhưng cần thiết, nhắc nhở nhà đầu tư cần bám sát kỹ diễn biến thị trường hơn trong những phiên tới đây. Chỉ số có thể test lại kháng cự mạnh vừa vượt qua, có thể lình xình ở vùng này nhưng trong mọi kịch bản, VN-Index cần nhanh chóng lấy lại điểm số đã mất để khẳng định nhịp tăng vẫn còn được duy trì.

Cổ phiếu cần quan tâm theo phân tích kỹ thuật

BMP

Có thể kỳ vọng BMP đang hướng tới mục tiêu 50, tương đương chạm kênh giá xuống như trên đồ thị. Giá hồi phục từ đáy gần nhất (44) mới chỉ 6%. Hầu hết các chỉ báo nhìn đều khá đẹp. Giá đã vượt qua MA20. Duy chỉ có DMI+ chưa cắt lên DMI-, nhưng khối lượng giao dịch phiên 21/5 đột biến gần gấp 3 trung bình 20 phiên. OBV đã có phiên break khỏi kênh như trên đồ thị.

ảnh 2
 Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu BMP.
Ngoài BMP, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua thêm VEA với tỷ trọng hợp lý theo như khuyến nghị ngày 17/5.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu