Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 26/5: Chú ý nhóm khu công nghiệp, phân bón, vật liệu, xây dựng hạ tầng

(ĐTCK) Xu hướng tăng của thị trường vẫn được hỗ trợ bởi thanh khoản ở mức cao, đặc biệt là dòng tiền đến từ nhà đầu tư nội, bên cạnh đó dòng tiền cũng có mức lan tỏa rộng khắp ở các nhóm cổ phiếu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/5. 

Không nên mua đuổi và giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường duy trì xu hướng tăng giá ngắn hạn trong phiên hôm nay với sự nâng đỡ của VNM. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm chỉ số khó có thể vượt qua vùng kháng cự 850-870 điểm trong nhịp tăng giá lần này.

Khả năng điều chỉnh tiếp tục được đánh giá cao sẽ xuất hiện trong những phiên tới. Nhà đầu tư không nên mua đuổi và giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Chú ý nhóm BĐS khu công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng…

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market. Dòng tiền sẽ luân chuyển để tìm kiếm lợi nhuận ở các nhóm cổ phiếu như BĐS khu công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng…

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục mức 40-50% cổ phiếu. Xem xét bán giảm dần tỷ trọng danh mục về mức 20-30% khi thị trường tiến vào vùng kháng cự 860-880.

Nhà đầu tư duy trì trạng thái nắm giữ cổ phiếu. Việc bán các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể thực hiện tại các phiên tăng điểm hưng phấn tại vùng kháng cự 860-880 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã lấy lại đà tăng điểm ngay sau phiên điều chỉnh trước đó. Với mức độ điều chỉnh khá khiêm tốn. Chúng tôi cho rằng, chỉ số có thể sẽ gặp khó khăn khi thử thách lại vùng kháng cự 86x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ mở lại một phần vị thế T+ khi chỉ số điều chỉnh rõ nét hơn và quay xuống quanh 840.

Thử thách vùng cản 863-873 điểm trong các phiên sắp tới

CTCK MB (MBS)

Thị trường bật tăng trở lại đúng thời điểm căng thẳng thương mại có phần leo thang. Xu hướng tăng của thị trường vẫn được hỗ trợ bởi thanh khoản ở mức cao, đặc biệt là dòng tiền đến từ nhà đầu tư nội, bên cạnh đó dòng tiền cũng có mức lan tỏa rộng khắp ở các nhóm cổ phiếu.

Về kỹ thuật, VN-Iindex đang được hỗ trợ bởi MA100 ở ngưỡng 850 điểm, trong khi mức cao nhất của tổ hợp 3 nến vừa qua ở ngưỡng 863 điểm, thị trường sẽ thử thách vùng cản 863-873 điểm trong các phiên sắp tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu