Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Tận dụng nhịp rung lắc này để tích lũy cổ phiếu

(ĐTCK) Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy đà tăng hiện tại cần thêm nhiều động lực hơn để có thể duy trì bền vững.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/7. 

Có thể tận dụng nhịp rung lắc này để tích lũy cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Mặc dù vậy diễn biến phiên hôm nay ghi nhận sự gia tăng đáng kể của áp lực chốt lời về cuối phiên.

Do đó thị trường sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trong phiên tiếp theo. Chỉ số có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 840-860 điểm trước khi quay trở lại nhịp tăng giá với mục tiêu 890-910 điểm.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc này để tích lũy cổ phiếu. Tuy nhiên tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn chỉ nên giữ ở mức dưới 40%.

Kỳ vọng sẽ còn dư địa tăng ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Ssau khi bứt phá qua vùng 850 điểm thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ còn dư địa tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường sẽ gặp khó khăn khi thông tin kết quả kinh doanh quý II được công bố do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp không được như kỳ vọng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh để mở các vị thế mua trading.

Diễn biến giai đoạn hiện tại và trong thời gian tới dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc tập trung lựa chọn cổ phiếu là một chiến lược khá quan trọng và cần thiết trong thời gian tới.

Chờ tín hiệu xác lập lại xu hướng tăng trước khi trải lệnh mua trở lại

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã gặp rung lắc mạnh khi test cận trên của vùng kháng cự 86x với áp lực bán gia tăng về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến shooting star kém tích cực cùng với ảnh hưởng của vùng kháng cự khiến chúng tôi nghiêng về kịch bản điều chỉnh trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ tín hiệu xác lập lại xu hướng tăng (VN-Index vượt mốc 870 với một phiên tăng tích cực) trước khi trải lệnh mua trở lại.

Thị trường  sẽ có thêm dư địa tăng trưởng

CTCK MB (MBS) 

Thị trường đã có 3 phiên tăng liên tiếp và thanh khoản cũng liên tục tăng lên, một dấu hiệu cho thấy đà tăng đã thật sự lôi kéo được dòng tiền mới vào tham chiến, chừng nào dòng tiền chưa có dấu hiệu đạt đỉnh thì đà tăng hiện tại vẫn còn tiếp diễn.

Điểm tích cực lúc này là dòng dẫn dắt như ngân hàng, Vingroup, thực phẩm,… đã có sự luân phiên đổi vài trò dẫn dắt thành công.

Mùa báo cáo bán niên đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng.

Về kỹ thuật, mặc dù hạ nhiệt vào phiên chiều khi không vượt được ngưỡng 870 điểm nhưng xu hướng tăng mới vẫn tiếp diễn.

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng vẫn còn

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng vẫn còn khi VN-Index đóng cửa trên đường xu hướng của mẫu Falling Wedge. Do đó, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Dao động trong khu vực 850-870 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy đà tăng hiện tại cần thêm nhiều động lực hơn để có thể duy trì bền vững. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 850-870 điểm trước khi có sự rõ ràng hơn trong xu hướng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu