Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/7: Có thể trading ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh

(ĐTCK) Sức phản kháng của VN30 đang dần mạnh mẽ hơn, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (Midcap) và vốn hóa nhỏ (Smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/7. 

Có thể trading ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Mặc dù vậy áp lực bán ra nhìn chung không quá mạnh, chủ yếu là dòng tiền chốt lời.

Đà tăng nhiều khả năng sẽ trở lại với thị trường trong những phiên tới. Sự phân hóa dự báo tiếp tục diễn ra mạnh mẽ.

Xu hướng ngắn hạn vẫn là đi ngang, do đó, nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ.

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp sau khi đã xuất hiện nỗ lực hồi phục tương đối tốt từ vùng hỗ trợ 860-862 điểm. Về tổng thế, chúng tôi vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh để mở các vị thế mua trading.

Một số nhóm ngành đáng chú ý: ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin, thép, phân bón… 

Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm Midcap và Smallcap

CTCK MB (MBS) 

Phiên điều chỉnh hôm nay rất ổn về mặt kỹ thuật, giá hình thành mẫu hình nến “rút chân” ngay tại khu vực hỗ trợ quan trọng.

Nhìn chung, nhịp điều chỉnh tính đến thời điểm hiện tại vẫn được xem là lành mạnh. Bối cảnh thị trường quốc tế còn nhiều bất ổn, cộng thêm khối ngoại tiếp tục bán ròng là rào cản lớn cho khả năng quay trở lại đà tăng của thị trường.

Tuy nhiên, sức phản kháng của VN30 đang dần mạnh mẽ hơn, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (Midcap) và vốn hóa nhỏ (Smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.

Do đó, góc nhìn về thị trường trong tuần này là cẩn trọng, nhưng không bi quan.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm nhẹ, độ rộng thị trường gần trở về trạng thái trung lập và biên độ thị trường thu hẹp cho thấy, tâm lý giao dịch thận sẽ tiếp tục cùng nhịp vận động tích lũy của chỉ số.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục và theo dõi diến biến thị trường cùng các thông tin vĩ mô trước khi đưa ra quyết định đầu tư trong giai đoạn tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu