Nhận định thị trường phiên 9/4: Cơ hội ngắn hạn nhiều hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

(ĐTCK) Trong điều kiện thị trường chứng khoán quốc tế không có nhiều biến động lớn tiêu cực, thì trạng thái sideway up hiện tại của chỉ số có thể còn tiếp diễn và tiếp tục chứng kiến sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/4

Cân nhắc gia tăng một phần nhỏ tỷ trọng 
(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản có sự cải thiện so với các phiên trước đó, đồng thời khối ngoại đảo chiều mua ròng khiến diễn biến thị trường chuyển hướng tích cực.

Xu hướng phục hồi của thị trường đang quay trở lại, thị trường có thể tiến lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có kỳ vọng báo cáo kinh doanh quý I/2019 tăng trưởng.

Diễn biến phân hóa dự báo tiếp tục diễn ra mạnh mẽ 

(CTCK Thiên Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự 1.000-1.010 điểm với sự dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn, trong đó nổi bật là GAS, VCB.

Kịch bản bứt phá khỏi vùng kháng cự trên không được đánh giá cao do đà tăng hiện vẫn đang không nhận được sự hỗ trợ của yếu tố thanh khoản.

Bên cạnh đó diễn biến phân hóa dự báo tiếp tục diễn ra mạnh mẽ dựa trên kết quả kinh doanh quý I/2019. Vì vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt để nắm giữ.

Có thể mua đón đầu ở các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang trong giai đoạn tích lũy

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong giai đoạn này, chúng tôi cho rằng, dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để hỗ trợ thị trường tăng điểm. Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 40-50% cổ phiếu.

Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và ưu tiên lựa chọn cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Ngoài ra, có thể áp dụng chiến lược mua đón đầu ở các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang trong giai đoạn tích lũy.

Quan sát diễn biến Brexit và thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ

(CTCK BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường đã có nhiều sắc xanh tích cực vì một phần do S&P nâng hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn đối với Việt Nam từ mức BB- lên BB và mặt khác hiệp đinh CPTPP đã có những tác động tích cực đến thủy hải sản và dệt may của VIệt Nam.

Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát diễn biến Brexit và diễn biến thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ.

Thị trường sẽ tiếp tục tăng thêm trong ngắn hạn
(CTCK MB - MBS)

Tình hình trong và ngoài nước đang ủng hộ thị trường lấy lại mốc tâm lý 1.000 điểm với những thông tin hỗ trợ như: Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung mỗi ngày một gần hơn; giá dầu đã tăng 20% kể từ đầu năm nhưng được dự báo sẽ còn lên nữa; mùa báo cáo lợi nhuận quý I sẽ được bắt đầu trong tuần này.

Việc xuất hiện “chữ thập vàng” (golden cross) ở các thị trường chính trên thế giới, trong đó đường trung bình của 50 ngày vượt lên trên đường trung bình của 200 ngày đang được nhiều chuyên gia tin rằng tín hiệu kỹ thuật này có thể báo trước rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng thêm trong ngắn hạn.

Cơ hội ngắn hạn nhiều hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

(CTCK VNDirect – VND)

Diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi về xu hướng nhưng tiếp tục có sự tích cực trở lại khi điểm tăng, thanh khoản cải thiện nhẹ và dòng tiền vẫn luân chuyển tốt tìm kiếm cơ hội tạo ra sự phân hóa.

Trong điều kiện thị trường chứng khoán quốc tế không có nhiều biến động lớn tiêu cực, thì trạng thái sideway up hiện tại của chỉ số có thể còn tiếp diễn và tiếp tục chứng kiến sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu.

Chúng tôi cho rằng trạng thái ngắn hạn của thị trường đang dần tích cực trở lại, và cơ hội ngắn hạn xuất hiện nhiều hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó, thanh khoản cần được cải thiện hơn nữa để duy trì đà tăng bền vững của các chỉ số.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu