Nhận định thị trường phiên 9/11: Hạn chế gia tăng tỷ trọng trong thời điểm hiện tại

(ĐTCK) Trong đêm nay, FED sẽ đưa ra những tuyên bố cho lần tăng lãi suất tiếp theo dự kiến có thể sẽ gây những ảnh hưởng nhất định lên thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/11.

Có thể canh bán trading 

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Trong phiên tiếp theo, chỉ số VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, đan xen các nhịp tăng, giảm trong phiên.

Dự kiến đường giá sẽ dao động trong vùng với cận trên 930-932 điểm và cận dưới 918-923 điểm trong một vài phiên tới.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể canh bán trading khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự.

Hạn chế gia tăng tỷ trọng trong thời điểm hiện tại 

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Các chỉ số mở cửa tăng mạnh ngay từ đầu phiên nhờ sự tích cực của thị trường thế giới. Tuy nhiên, đường giá đã mất dần động lực và liên tục suy giảm.

Kết phiên, cả hai chỉ số đều đóng cửa tăng nhẹ. Nhà đầu tư cần thận trọng quan sát và hạn chế gia tăng tỷ trọng trong thời điểm hiện tại khi thị trường chưa thể hiện tín hiệu rõ ràng.

Sự phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, diễn biến tăng điểm được đánh giá sẽ tiếp tục duy trì. Vùng giá 940-950 điểm sẽ là mục tiêu hướng đến gần nhất, tuy nhiên với việc dòng tiền vẫn đang tỏ ra thận trọng thì những phiên giao dịch bùng nổ khó xuất hiện.

Về xu hướng ngắn hạn, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động đi ngang với biên độ 880-950 điểm.

Sự phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn trong đó sắc đỏ có phần chiếm ưu thế, khả năng kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn theo đó sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhà đầu tư không nên mua đuổi trong những phiên thị trường tăng mạnh.

Nhịp nhảy lên từ đáy tiếp tục được củng cố

(CTCK MB - MBS)

Tuy thị trường có một phiên thót tim nhà đầu tư nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tốt, toàn thị trường ghi nhận 179 mã tăng/105 mã giảm, ở rổ VN30 cũng có tới 16 mã tăng/12 mã giảm.

Nhóm midcap và smallcap tăng lần lượt 0,83% và 0,02% với số mã tăng áp đảo số mã giảm. Giá trị khớp lệnh phiên này chỉ đạt 2.427 tỷ đồng, thấp hơn cả phiên hôm qua 2.612 tỷ đồng.

Về kỹ thuật, nhịp nhảy lên từ đáy tiếp tục được củng cố, kém lạc quan thì thị trường cũng dao động tích lũy trong vùng 915 điểm đến 925 điểm.

Tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Trong đêm nay, FED sẽ đưa ra những tuyên bố cho lần tăng lãi suất tiếp theo dự kiến có thể sẽ gây những ảnh hưởng nhất định lên thị trường.

Nếu như không có gì quá đặc biệt ngoài dự đoán xảy ra thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong phiên cuối tuần vẫn được đánh giá cao.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm (MA5-10) và vùng kháng cự tại 930-940 điểm.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị xuyên thủng trong phiên 24/10.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu