Nhận định thị trường phiên 8/7: Chú ý các cổ phiếu lớn MWG, VHM, VJC, PLX, SSI...

(ĐTCK) Phía trước thị trường đang là ngưỡng cản nhỏ ở 978,3 điểm ứng với mức Fibonacci 23,6%, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 5.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/7.

Tận dụng phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng danh mục

CTCK Phú Hưng (PHS)

Thị trường có lẽ sẽ tiếp tục có phiên giằng co hoặc điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng điểm. Vùng hỗ trợ gần là vùng 960-965.

Chúng tôi nhắc lại quan điểm rằng, việc break vùng kháng cự quan trọng 960-965 thành công với phiên bùng nổ theo đà là tín hiệu khá tích cực và mở ra cơ hội bắt đầu một xu hướng tăng mới cho thị trường. Ngưỡng kháng cự quanh 975 sẽ không còn nhiều ý nghĩa.

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng phiên điều chỉnh để cân nhắc gia tăng tỷ trọng danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và có kết quả kinh doanh quý II kỳ vọng tăng trưởng khả quan hoặc có câu chuyện riêng. 

Các cổ phiếu MWG, VHM, VJC, PLX, SSI…, và các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm trong tuần tới. Tại đây, có thể xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc với sự dẫn dắt của VCB, còn nhóm dầu khí như PVS, GAS nhiều khả năng sẽ quay lại xu thế tăng điểm.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, VHM, VJC, PLX, SSI…, và các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Nếu vượt qua ngưỡng 978,3, thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 5

(CTCK MB - MBS)

Thị trường có triển vọng hơn khi dòng tiền vẫn được duy trì ở mức cao so với bình quân 2 tuần vừa qua. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua vùng cản có sự có mặt của cả 2 đường trung bình (MA50 và MA100).

Phía trước thị trường đang là ngưỡng cản nhỏ ở 978,3 điểm ứng với mức Fibonacci 23,6%, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 5, trong khi đó khu vực phía dưới (960 điểm) là vùng tích lũy, do vậy các nhịp rung lắc (điều chỉnh) là cơ hội để mở vị thế mới.

Chờ đợi mùa báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng
(CTCK KB - KBSV)

Với việc mùa báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm đang đến gần, biến động thị trường sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố thông tin liên quan đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong 6 tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu vĩ mô được công bố gần đây vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực, hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng là không lớn do không nằm ngoài dự báo của thị trường chung.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu