(ĐTCK) Thị trường giằng co khá quyết liệt trong phiên đầu tuần, mẫu hình doji trên VN-Index phần nào đã nói thay điều đó. Có thể nhận thấy là biên độ dao động các phiên gần đây đang dần trở nên hẹp lại và dòng tiền cũng đang yếu dần đi sau hai tuần liên tiếp gia tăng trước đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/8.

Chưa thấy rủi ro điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Diễn biến trồi sụt trong phiên hôm nay cho thấy áp lực cung đang tăng dần khi chỉ số VN-Index chạm các vùng kháng cự trên.

Tuy vậy, về mặt xu hướng, chúng tôi chưa thấy rủi ro điều chỉnh mạnh đối với chỉ số chung trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên khống chế tỷ trọng danh mục tổng ở mức tối đa 50% cổ phiếu. Có thể kết hợp thêm một phần các vị thế trading T+ trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Các hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong những phiên tăng điểm không được khuyến nghị trong giai đoạn này.

Phiên sau sẽ là một phiên tích lũy và hỗ trợ

(CTCK BIDV - BSC)

Các biến động trong phiên hôm nay do các lo ngại về yếu tố theo thang chiến tranh thương mại của Trung Quốc cũng như khối ngoại tiếp tục trong xu hướng bán ròng, đặc biệt là VIC và VNM.

Từ sự nỗ lực kéo thị trường từ bên mua với lực mua mạnh, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên tích lũy và hỗ trợ, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô trong ngoài nước để xem xét mở vị thế giao dịch trong phiên ngày mai.

Tình trạng giằng co có thể còn diễn ra trong một vài phiên tới

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường tiếp tục có phiên diễn biến giằng co khi phải đối mặt với ngưỡng kháng cự 960-965 (MA50).

Thanh khoản sụt giảm so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình cho thấy tâm lý đang có phần chuyển sang e dè, có lẽ NĐT đang chờ đợi một phiên breakout để xác định xu hướng tiếp theo rõ ràng hơn.

Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh gần 400 tỷ đồng đang là tín hiệu khá tiêu cực, điều này có thể gây tác động xấu đến tâm lý chung của thị trường.

Chúng tôi cho rằng tình trạng giằng co có thể sẽ còn diễn ra trong một vài phiên tới.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.

Margin đã suy giảm nhưng vẫn đang ở mức cao là rủi ro

(CTCK Tân Việt – TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn, mặc dù vậy những cây nến nhỏ hình thành liên tiếp thể hiện sự lưỡng lự của dòng tiền, bên cạnh đó đà tăng không có sự làn tỏa mà chủ yếu nhờ sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn khiến cho rủi ro ngắn hạn đang có sự gia tăng.

Kịch bản quay trở lại xu hướng giảm giá cần đuợc tính đến khi mà đây vẫn chỉ được coi là nhịp hồi phục kỹ thuật. Tỷ lệ margin đã suy giảm nhưng vẫn đang ở mức cao là rủi ro cần được lưu ý ở hiện tại.

Giằng co và rung lắc quanh đường MA50 hiện tại

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường giằng co khá quyết liệt trong phiên đầu tuần, mẫu hình doji trên VN-Index phần nào đã nói thay điều đó.

Có thể nhận thấy là biên độ dao động các phiên gần đây đang dần trở nên hẹp lại và dòng tiền cũng đang yếu dần đi sau hai tuần liên tiếp gia tăng khá tốt nhờ chất xúc tác là kết quả kinh doanh quý II được công bố.

Thị trường sẽ cần có phiên xác nhận về mặt điểm số cũng như khối lượng để định hướng xu thế ngắn hạn tiếp theo.

Trong phiên giao dịch 7/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh đường MA50 hiện tại 961 điểm.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.