Nhận định thị trường phiên 7/6: Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm

(ĐTCK) Cây nến dạng Hammer xuất hiện tại vùng hỗ trợ 940-950 điểm phát tín hiệu hồi phục cho chỉ số. Mặc dù vậy thị trường vẫn cần một phiên tăng mạnh để xác nhận.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/6.

Tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật sắp tới nếu có để cơ cấu danh mục

(CTCK Phú Hưng)

Thanh khoản toàn thị trường có được sự cải thiện so với các phiên trước cho thấy xung lực bắt đáy tương đối khá đáng kể ở vùng giá thấp.

Về diễn biến khối ngoại, đà bán ròng hiện diện trở lại tại HOSE trong khi HNX ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động mua bán của khối ngoại.

Nhìn chung, với lực hồi đáng kể trong gần cuối phiên, khả năng thị trường đã có nhịp retest thành công ngưỡng hỗ trợ 940 điểm để tạo đà cho những phiên hồi kỹ thuật trong các phiên sắp tới.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng những nhịp hồi phục kỹ thuật sắp tới nếu có để tham gia cơ cấu lại danh mục của mình cho hợp lý.

Nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trên đồ thị ngày, cây nến dạng Hammer xuất hiện tại vùng hỗ trợ 940-950 điểm phát tín hiệu hồi phục cho chỉ số. Mặc dù vậy thị trường vẫn cần một phiên tăng mạnh để xác nhận.

Trong kịch bản tích cực, diễn biến hồi phục hình thành cùng với sự cải thiện về yếu tố thanh khoản, chỉ số dự báo có thể vượt qua vùng kháng cự 955-960 điểm để hướng tới vùng giá 990-1.000 điểm.

Chúng tôi cho rằng rủi ro của thị trường ở thời điểm hiện tại đang có sự gia tăng, tuy nhiên xu hướng đi ngang vẫn được đánh giá cao sẽ là xu hướng chính trong ngắn hạn, vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ.

Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đã có phản ứng hồi phục tương đối tích cực về cuối phiên sau khi giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn chưa đánh giá cao khả năng thị trường có thể xác lập ngay nhịp tăng điểm từ vùng điểm này, mà hiện đang thiên về khả năng VN-Index sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 930-940 điểm và cận trên 958-963 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về khả năng hồi phục trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi cổ phiếu trong các phiên tăng điểm của thị trường.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục hoặc đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh trong các nhịp thị trường.

Nhịp hồi cuối phiên có thể là tín hiệu tích cực
(CTCK MB - MBS)

Không nằm ngoài dự đoán thị trường đã gặp khó khăn khi lượng hàng T+ về tài khoản và nhà đầu tư đã chốt lời ngắn hạn trong bối cảnh thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Nhịp hồi cuối phiên ở thị trường cơ sở, đặc biệt là ở hợp đồng phái sinh tháng 6 có thể là tín hiệu tích cực khi mức đáy ở cả hai chỉ số này được retest thành công.

Thị trường Châu Âu mở cửa và các hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đang tăng điểm có thể giúp thị trường thế giới nối dài nhịp hồi phục ngắn hạn sang phiên thứ 3 liên tiếp, qua đó thị trường trong nước cũng được hỗ trợ trong phiên ngày mai.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu