(ĐTCK) Việc chinh phục kháng cự 725 chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong những phiên sắp tới, nhà đầu tư có thể lưu ý những cổ phiếu thuộc nhóm vật liệu xây dựng, chờ đợi các nhịp điều chỉnh trong phiên để tiến hành giải ngân...

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/4.

Lực bán mạnh vẫn đang chờ đợi ở vùng giá cao

(CTCK FPT - FPTS)

Những dấu hiệu xu hướng vẫn chưa được cải thiện, nên hành động mua đón đầu xu hướng sẽ được đánh giá là chưa phù hợp. Lợi thế đang thuộc về nhà đầu tư giữ vị thế cổ phiếu sẵn sàng giao dịch trong tài khoản cho kỳ vọng đón báo cáo kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2017.

Với các danh mục lướt sóng, do khu vực 725-730 điểm là ngưỡng cản tiếp theo và diễn biến gần đây của VN-Index đã chứng minh rằng, lực bán mạnh vẫn đang chờ đợi ở vùng giá cao, nên hoạt động mua đuổi sẽ không được khuyến nghị, điểm mua tốt nhất sẽ là khi có dấu hiệu cho thấy động lực tăng giá được bổ sung và VN-Index sẵn sàng cho một breakout mới.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong gần như toàn bộ phiên giao dịch, tuy nhiên, trước áp lực bán ra ở một số cổ phiếu trụ cột, chỉ số kết phiên ở mức tăng rất nhẹ. Hiện tại, xu thế tăng của thị trường trong trung và dài hạn vẫn đang được duy trì. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao, với hơn 4.400 tỷ đồng trên cả 2 sàn, cùng với đó là việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng gần 80 tỷ đồng trong phiên.

Diễn biến thị trường trong phiên 4/4 dự báo tiếp tục giằng co với ngưỡng kháng cự của VN-Index tại 726,5 điểm vùng hỗ trợ trong khoảng 720-721,5 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời danh mục khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự và tận dụng nhịp chỉnh về hỗ trợ để cover lại. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và giải ngân vào những mã có triển vọng tích cực tại các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Test lại ngưỡng hỗ trợ 720 điểm

(CTCK Maritime – MSI)

Sự phân hóa giữa các nhóm ngành, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng, hóa chất, dầu khí điều chỉnh giảm, khiến VN-Index chưa thoát khỏi trạng thái sideway và đang tạo một nền giá mới tại vùng 720-725 điểm.

Theo đó, VN-Index có khả năng test lại ngưỡng hỗ trợ 720 điểm trong phiên 4/4, sau đó sẽ tăng điểm trở lại. Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư giá trị tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt. Các giao dịch trading T+ cũng được khuyến khích vào những thời điểm xuất hiện lực cầu mạnh khi thị trường về vùng hỗ trợ.

Đa số các mã đã cho tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Rủi ro đảo chiều ngắn hạn của thị trường hiện vẫn được đánh giá ở mức cao. Trên thực tế, đa số các mã đã cho tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn từ nhịp trước. Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng các nhịp hồi vượt đỉnh để chốt lời và đóng dần các vị thế còn lại trong danh mục, chỉ giữ lại tỷ trọng thấp một số mã cơ bản ít chịu ảnh hưởng bởi xu hướng thị trường chung, hoặc các mã đã sụt giảm về lại các vùng hỗ trợ.

Rung lắc mạnh hơn

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Thị trường nhìn chung vẫn giao dịch trong biên độ hẹp và lực cầu chỉ tập trung vào một số mã có thông tin tích cực trong quý I/2017. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ tiếp tục và dòng tiền thông minh sẽ xoay vòng giữa các cổ phiếu bluechips thuộc nhóm thép, xây dựng và bất động sản.

Rủi ro thị trường vẫn đang tăng dần qua các phiên và áp lực bán vẫn khá lớn. Mặc dù vẫn giữ kỳ vọng về kết quả giao dịch tích cực trong thời gian tới, nhưng mức độ rung lắc trong phiên có thể mạnh hơn, do tốc độ dịch chuyển của dòng tiền thông minh khá nhanh và áp lực chốt lời vẫn hiện hữu. Do vậy, nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng và tránh mua đuổi khi thị trường tăng mạnh.

Lưu ý những cổ phiếu thuộc nhóm vật liệu xây dựng

(CTCK BIDV – BSC)         

Phiên giao dịch đầu tháng 4 nối dài xu hướng từ tuần trước, khi mà VN Index tiếp tục quá trình chinh phục ngưỡng cản 725 và không thành côngThị trường trong những phiên sắp tới sẽ có những diễn biến tương tự, với sự hỗ trợ đến từ các trụ đỡ quan trọng như VNM, các cổ phiếu nhóm thép, bất động sản hoặc xây dựng.

Việc chinh phục kháng cự 725 chỉ còn là vấn đề thời gian, khi sắp tới kết quả hoạt động kinh doanh quý I sẽ được công bố cùng với các kế hoạch kinh doanh thông qua tại các buổi họp đại hội đồng cổ đông thường niên của các doanh nghiệp cơ bản tốt. Trong những phiên sắp tới, nhà đầu tư có thể lưu ý những cổ phiếu thuộc nhóm vật liệu xây dựng, chờ đợi các nhịp điều chỉnh trong phiên để tiến hành giải ngân và quan trọng hơn là theo dõi, đánh giá những thông tin về hoạt động kinh doanh trong kỳ của các công ty đang nằm trong pha tăng trưởng của ngành.

Tránh mua đuổi để hạn chế rủi ro T+

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Dù có diễn biến đối lập trong phiên, nhưng 2 chỉ số đều đóng cửa tăng nhẹ sát tham chiếu trong phiên 3/4. Số liệu PMI tháng 3 được công bố khá tích cực, đạt 54,6 điểm, là tốc độ tăng sản lượng sản xuất cao nhất trong 22 tháng cho thấy, kinh tế Việt Nam đang có sự cải thiện mạnh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể giúp rũ bỏ tâm lý thận trọng ở thời điểm hiện tại.

Do đó, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong biên độ hẹp, trước khi bứt phá chinh phục đỉnh cao mới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục vào những nhóm ngành có có thông tin hỗ trợ  và triển vọng quý I/2017 khả quan.
N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.