Nhận định thị trường phiên 4/10: Ưu tiên các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến

(ĐTCK) Dù có những diễn biến tích cực hơn vào phiên chiều nhưng áp lực điều chỉnh vẫn còn lớn do sự hình thành của mẫu nến "Thrusting Pattern" - hình thái tiêu cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/10.

Ưu tiên các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến

CTCK Phú Hưng (PHS)

Thị trường tuy chỉ đảo chiều tăng điểm nhẹ, cùng với độ rộng vẫn nghiêng về số mã giảm và khối ngoại tiếp tục bán ròng, nhưng chúng tôi nhận thấy tín hiệu có phần tích cực, khi vẫn giữ được vùng hỗ trợ quanh 985 và đã có phản ứng tốt tại vùng này với nến tăng thân dài kèm khối lượng cao.

Đây có thể là tín hiệu của một phiên rũ hàng. Điều này mở ra khả năng nhịp điều chỉnh sẽ sớm kết thúc và cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 vẫn là khá cao.

Nhóm Midcap BĐS tiếp tục là tâm điểmvới mức tăng mạnh và chúng tôi vẫn giữ quan điểm về khả năng tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới của nhóm này.

Nhà đầu tư cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

Có thể duy trì vị thế nắm giữ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Hiệu ứng tiêu cực duy trì khiến thị trường tiếp tục chịu áp lực bán khá mạnh trong phần lớn thời gian của phiên. Mặc dù vậy, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của lực cầu bắt đáy, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn giúp VN-Index lấy lại sắc xanh về cuối phiên.

Điều này củng cố quan điểm của chúng tôi về việc chỉ số khó có khả năng giảm sâu ở thời điểm hiện tại. Dao động giằng co theo đó được dự báo sẽ duy trì trong những phiên tới.

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn còn động lực để tiếp tục tăng điểm điểm trong ngắn hạn, do đó, nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ.

Nhóm bđs khu công nghiệp, hóa chất kỳ vọng sẽ hồi phục ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Với cái nhìn dài hơn, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan với kỳ vọng thị trường sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm để hướng đến các mốc cản mạnh hơn trong thời gian tới. Điểm tiêu cực hiện tại là vẫn là động thái bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại.

Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

Nhóm bất động sản đang có diễn biến ngắn hạn khá tích cực, dư địa tăng dự kiến sẽ còn tiếp tục trong những phiên tới.  Nhóm bđs khu công nghiệp, hóa chất kỳ vọng sẽ sớm bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp tăng điểm mạnh tại vùng kháng cự 998-1.004 điểm.

Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên.

Chỉ tích lũy ở những phiên điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ mạnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Dù có những diễn biến tích cực hơn vào phiên chiều nhưng chúng tôi đánh giá áp lực điều chỉnh vẫn còn lớn do sự hình thành của mẫu nến "Thrusting Pattern" - hình thái tiêu cực.

Bên cạnh đó, sau nỗ lực bứt phá không thành công, chỉ số đã quay xuống, chớm phá vỡ tâm dải Bollinger Band và quay lại dải đi ngang kéo dài 2 tháng qua.

Điều này để ngỏ khả năng mở rộng nhịp điều chỉnh của chỉ số xuống quanh cận dưới của dải Bollinger Band tại quanh 970 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đổi trong những nhịp tăng, chỉ cân nhắc tích lũy ở những phiên điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ mạnh của thị trường.

Kỳ vọng về kịch bản vượt cản lại được nhen nhóm

CTCK MB (MBS)

Một phiên ngược dòng thế giới đúng vào thời điểm tâm lý nhà đầu tư đã xuống rất thấp và nếu có phiên bán tháo cũng không có gì bất ngờ.

Ở 3 phiên trước, thị trường đã vật lộn với mốc tâm lý 1.000 điểm và không thành công, tuy vậy, với phiên hồi phục rất đúng thời điểm nhờ sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn.

Tâm lý nhà đầu tư sẽ được cải thiện đáng kể và kỳ vọng về kịch bản vượt cản lại được nhen nhóm, do vậy, đây có thể là phiên hồi phục mang tính giải tỏa và “hơn cả một phiên tăng” của thị trường.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu