Nhận định thị trường phiên 3/7: Tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng

(ĐTCK) Lượng hàng bắt đáy vào thứ sáu tuần trước sẽ được giao dịch vào ngày mai, khiến thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong khoảng thời gian đầu phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/7.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để cân nhắc gia tăng tỷ trọng 

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chỉ số hình thành nến có thân nhỏ hơn nằm trong thân nến tăng mạnh phía trước, tạo nên mẫu hình Harami, có thể cảnh báo khả năng đảo chiều. Chỉ số cũng xuất hiện những dạng nến đảo chiều (Spining top, Shooting Star) trong hai lần tiếp cận trước.

Bên cạnh đó, lượng hàng bắt đáy vào thứ sáu tuần trước sẽ được giao dịch vào ngày mai, khiến thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong khoảng thời gian đầu phiên.

Tuy nhiên, với việc xuất hiện vùng gap lớn 950-958 và MACD tiếp tục tăng điểm, chúng tôi cho rằng tín hiệu lần này sẽ khác và vẫn giữ quan điểm có phần tích cực khi cho rằng đây chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật và thị trường sẽ sớm tăng điểm trở lại, có phiên break hoàn toàn ngưỡng kháng cự mạnh 960-965.

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh để cân nhắc gia tăng tỷ trọng danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và có kết quả kinh doanh quý II kỳ vọng tăng trưởng khả quan hoặc có câu chuyện riêng.

Nắm giữ những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng rõ ràng

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường tiếp tuc gặp khó khăn trong việc vượt qua vùng kháng cự 965-975 điểm. Áp lực bán gia tăng nhưng không quá lớn, chủ yếu là dòng tiền chốt lời, rủi ro giảm sâu theo đó không quá lo ngại.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới, tuy nhiên để có thể tiến xa, thị trường vẫn cần sự hỗ trợ của yếu tố thanh khoản.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng rõ ràng, đặc biệt trong quý II/2019.

MWG, FPT, VJC, BVH, VHM, GAS… được kỳ vọng sẽ khởi sắc

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể thực hiện các hoạt động bán trading một phần vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng cản quanh 975 điểm.

Các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, FPT, VJC, BVH, VHM, GAS… được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc trong ngắn hạn để hỗ trợ thị trường.

Ngành dầu khí và ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời và có thể rơi vào trạng thái dao động giằng co tương đối khó chịu trong những phiên tới.

Các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp… vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền mỗi khi điều chỉnh.

Kịch bản khả dĩ lúc này là tích lũy ở vùng 956-960 điểm
(CTCK MB - MBS)

Dau 2 phiên tăng mạnh, đặc biệt là phiên hôm qua tạo GAP thì việc thị trường điều chỉnh nhẹ như hôm nay là không đáng ngại.

Mức thấp nhất hôm nay vẫn cao hơn so với mức thấp nhất ngày hôm qua, VN-Index đang gặp cản ở đường MA50 ngày và ngay phía trên không xa là đường MA100 ngày, do vậy những phiên điều chỉnh khi chỉ số tiến vào vùng này là không tránh khỏi.

Thị trường muốn lên cần sự đồng thuận của các bluechips do vùng cản phía trên có mặt cả 2 đường MA khá nặng, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tích lũy ở vùng 956-960 điểm chờ thông tin hỗ trợ mới.

Linh hoạt thực hiện các hoạt động trading 

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Áp lực cung giá cao vẫn còn tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy.

Nhà đầu tư được khuyến nghị linh hoạt thực hiện các hoạt động trading tại các vùng hỗ trợ/kháng cự gần của từng mã để giảm giá vốn bình quân cho danh mục

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu