(ĐTCK) Dòng tiền vẫn tỏ ra thận trọng và thờ ơ với các đợt kéo điểm số tăng từ các cổ phiêu vốn hóa lớn của khối ngoại. Mức độ phân hóa ở mức vừa phải, và không có nhiều cổ phiếu nổi bật để tạo sự sôi động nhằm thu hút dòng tiền tham gia trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/4

Ccơ hội thị trường quay lại xu hướng phục hồi là vẫn còn

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trong giai đoạn hiện tại, tuy nhiên, lực mua ròng của khối ngoại vẫn còn mạnh và hỗ trợ vào tâm lý chung của thị trường.

Áp lực điều chỉnh đang suy yếu, cơ hội thị trường quay lại xu hướng phục hồi là vẫn còn.

Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức cân bằng và tiếp tục quan sát thị trường tại các ngưỡng kháng cự quan trọng để có những quyết định phù hợp đối với diễn biến hiện tại của thị trường.

Khả năng tìm kiếm lợi nhuận tương đối khó khăn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó khăn.

Do đó, chúng tôi cho rằng, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30- 40% cổ phiếu.

Quan sát Brexit, đàm phán thương mại Mỹ-Trung

(CTCK BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường vẫn đang ở ngưỡng điểm khá giằng co, thiếu dòng tiền và thông tin hỗ trợ mạnh.

Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát những diễn biến kinh tế, chính trị đặc biệt là thỏa thuận Brexit và cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung (trong đó, theo Moody’s suy thoái toàn cầu có thể xảy ra nếu không có thỏa thuận Mỹ - Trung trong vài tháng tới).

Bảo lưu quan điểm hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu 

(CTCK VNDirect – VND)

Dòng tiền vẫn tỏ ra thận trọng và thờ ơ với các đợt kéo điểm số tăng từ các cổ phiêu vốn hóa lớn của khối ngoại. Mức độ phân hóa ở mức vừa phải và không có nhiều cổ phiếu nổi bật để tạo sự sôi động nhằm thu hút dòng tiền tham gia trở lại.

Ở khía cạnh tích cực chúng tôi vẫn thấy dòng tiền của khối ngoại mua vào đều đặn và đang là lực đỡ chính cho thị trường.

Tuy nhiên, với thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền đã rút ra và vẫn đứng ngoài quan sát, trong khi đó chứng khoán thế giới bất ổn trở lại thị trường Việt nam sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tâm lý yếu và lực cầu mỏng.

Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu và dự phòng nhiều tiền mặt cho giai đoạn nhạy cảm với rủi ro như hiện tại.

Chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại

(CTCK KIS Việt Nam – KIS)

Tâm lý thị trường trở nên tích cực nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn khi khối lượng ở mức thấp và áp lực bán trên nhóm cổ phiếu blue-chip.

Ngưỡng 1.000 điểm sẽ là kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.