(ĐTCK) VN-Index dự báo dao động quanh vùng 720-725 điểm. Dòng tiền đầu cơ nhiều khả năng chuyển dịch từ nhóm cổ phiếu bluechips sang cổ phiếu midcap và smallcap. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể mua vào phiên thứ Ba. Hạn chế giao dịch ngắn hạn và ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu tốt ít nhất cho đến hết tháng 4.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/4.

Xu hướng tích cực vẫn sẽ chiếm vai trò chủ đạo

(CTCK FPT - FPTS)

Trong tuần này, xu hướng tích cực vẫn sẽ chiếm vai trò chủ đạo và lợi thế thuộc về nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu cho kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2017.

Với các danh mục lướt sóng, do khu vực 725-730 điểm là ngưỡng cản tiếp theo và diễn biến gần đây của VN-Index đã chứng minh rằng, lực bán mạnh vẫn đang chờ đợi ở vùng giá cao, nên hoạt động mua đuổi sẽ không được khuyến nghị. Điểm mua tốt nhất sẽ là khi có dấu hiệu cho thấy động lực tăng giá được bổ sung và VN-Index sẵn sàng cho một breakout mới.

Tiếp tục tăng điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Sau tuần tăng điểm khá tốt trước đó, VN-Index lại tiếp tục rơi vào xu hướng đi ngang tích lũy với diễn biến giằng co trong tuần qua, với các phiên tăng giảm đan xen và thanh khoản sụt giảm nhẹ. VN-Index hiện vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang nhận được lực cầu hỗ trợ tích cực từ khối ngoại, khi tiếp tục mua ròng trong tuần qua với khoảng 850 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

Theo đó, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần này với kháng cự tại 726,5 điểm (đỉnh phiên 31/3) và xa hơn là mốc tâm lý 730 điểm. Hỗ trợ gần nhất trên biểu đồ tuần tại 716 điểm. Nhà đầu tư trung-dài hạn có thể cân nhắc giải ngân đối với các cổ phiếu triển vọng tích cực tại các phiên điều chỉnh của thị trường.

Dòng tiền đầu cơ chuyển sang midcap và smallcap

(CTCK Maritime – MSI)

VN-Index vẫn đang vận động với xu hướng lên trên. Cùng với chỉ báo dòng tiền đang gia tăng, bất chấp phiên giảm điểm 31/3, thị trường sẽ điều chỉnh 1-2 phiên đầu tuần này, trước khi hồi phục trở lại ở các cuối tuần.

VN-Index dự báo dao động quanh vùng 720-725 điểm. Dòng tiền đầu cơ nhiều khả năng chuyển dịch từ nhóm cổ phiếu bluechips sang cổ phiếu midcap và smallcap. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể mua vào phiên thứ Ba. Hạn chế giao dịch ngắn hạn và ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu tốt ít nhất cho đến hết tháng 4.

Rủi ro đảo chiều ngắn hạn vẫn đang ở mức cao

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Rủi ro đảo chiều ngắn hạn vẫn đang ở mức cao. Trên thực tế, đa số các mã đã cho tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn từ nhịp trước. Đà tăng của VN-Index nhịp này chủ yếu được hậu thuẫn bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng các nhịp hồi vượt đỉnh để chốt lời và đóng dần các vị thế còn lại trong danh mục, chỉ giữ lại tỷ trọng thấp một số mã cơ bản ít chịu ảnh hưởng bởi xu hướng thị trường chung, hoặc các mã đã sụt giảm về lại các vùng hỗ trợ.

Mức độ rung lắc sẽ mạnh lên

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Đà tăng hiện tại của thị trường không còn mạnh mẽ như trước do áp lực chốt lời luôn hiện hữu sau giai đoạn bứt phá của nhiều cổ phiếu lớn. Hiện tại, xu hướng tăng vẫn được duy trì trên cả 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index trước kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý I, cũng như hiệu ứng tích cực từ mùa đại hội đồng cổ đông, nhưng cũng cảnh bảo mức độ rung lắc sẽ mạnh lên.

Tránh đầu tư theo vận động dòng tiền

(CTCK BIDV – BSC)         

Thị trường phiên 31/3 có biến động mạnh, khi VN-Index tăng vọt đầu phiên với sự đồng thuận của hầu hết các mã cổ phiếu và vận động tích cực của nhóm cổ phiếu thép, nhưng càng về cuối phiên càng phân hóa mạnh hơn, đặc biệt trong nhóm các cổ phiếu trụ. VN-Index điều chỉnh ngay trong phiên và chốt phiên dưới giá tham chiếu, dưới áp lực chốt lời tương đối mạnh, nhất là trong thời điểm cuối phiên giao dịch.

Dự kiến, thị trường có nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những biến động mạnh trong tuần này do tác động từ các thông tin từ các đại hội đông cổ đông. Ngưỡng kháng cự 720 điểm trước đây đã trở thành ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index và sẽ được thử sức trong tuần. Nếu duy trì được ngưỡng hỗ trợ này, nhiều khả năng chỉ số sẽ chinh phục thêm những vùng giá cao hơn. Nhà đầu tư vẫn nên quan tâm lựa chọn các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt và tránh đầu tư theo vận động dòng tiền trong giai đoạn nhạy cảm này.

Tránh mua đuổi để hạn chế rủi ro T+

(CTCK Phú Hưng - PHS)

VN-Index thoái lui sau khi lập đỉnh cao mới trong phiên 31/3 tại 726,67 điểm do áp lực chốt lời ở những nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trước đó. Tuy nhiên, những nhóm ngành hoặc cổ phiếu có thông tin hỗ trợ vẫn giữ được sắc xanh tích cực và kỳ vọng tiếp tục luân phiên hỗ trợ thị trường. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp rung lắc của thị trường để cơ cấu danh mục vào những nhóm ngành có triển vọng tốt và có thông tin hỗ trợ, tuy nhiên tránh mua đuổi để hạn chế rủi ro T+.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.