Nhận định thị trường phiên 3/1: Đợi phiên rung lắc để mở lại một phần vị thế ngắn hạn

(ĐTCK)  VN-Index đã tăng 3/4 phiên vừa qua và củng cố đà phục hồi từ vùng hỗ trợ 950 điểm, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục ủng hộ đà tăng của thị trường với mức kháng cự ở vùng 980 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/1. 

Có thể tiếp tục tham gia lướt sóng ở các phiên điều chỉnh
CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến tăng phủ nhận hoàn toàn nến giảm cuối năm, cho tín hiệu nhịp hồi phục có thể sẽ còn tiếp diễn. Ngưỡng kháng cự quanh 970 sẽ được thử thách trong phiên tới, ngưỡng kháng cự xa hơn là quanh 980.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục tham gia lướt sóng ở các phiên điều chỉnh với tỷ trọng có thể gia tăng lên mức trung bình.

Cân nhắc chốt lời ngắn hạn tại vùng kháng cự 968-973 điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường hồi phục trở lại với sự nâng đỡ của nhóm Ngân hàng. Hiệu ứng tích cực có sự lan tỏa, tuy nhiên đà tăng của chỉ số vẫn chưa thu hút được sự chú ý của dòng tiền. Nếu yếu tố thanh khoản không sớm có sự cải thiện mạnh mẽ, thị trường dự báo khó có thể vượt qua được vùng kháng cự 968-973 điểm.

Chúng tôi duy trì đánh giá đi ngang đối với thị trường ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời ngắn hạn tại vùng kháng cự 968-973 điểm

Đợi phiên rung lắc để mở lại 1 phần vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giao dịch tích cực trong phiên đầu năm, lấy lại toàn bộ số điểm đã mất phiên trước đó. Trạng thái kĩ thuật được cải thiện, chỉ số quay lại đà tăng ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ thử thách lại vùng kháng cự 970.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và đợi phiên rung lắc để mở lại 1 phần vị thế ngắn hạn

Nâng tỷ trọng khi chỉ số bứt phá thành công qua vùng cản  968-972 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về mặt xu hướng trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn với sự trở lại của dòng vốn ngoại trong những tháng đầu nằm 2020.

Dù vậy, chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự 968-972 điểm để bước vào nhịp tăng điểm rõ nét hơn với đích đến nằm tại 985+-3 điểm.

Chiến lược đầu tư:  Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Sau khi đã mở các vị thế mua tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự 969-972 điểm. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số bứt phá thành công qua vùng cản này.

Dòng tiền đang có dấu hiệu trở lại nhóm bluechip. Đây là nhóm cổ phiếu được chúng tôi đánh giá vẫn còn tiềm năng tăng trưởng về giá trong giai đoạn đầu năm mới.

Do đó, các nhịp điều chỉnh của nhóm này trong nửa đầu tháng 1 được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư. Các nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn đầu năm mới gồm có: bất động sản, bán lẻ, thép, dầu khí, công nghệ...

Các chỉ số kỹ thuật tiếp tục ủng hộ đà tăng của thị trường

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có sự khởi đầu thuận lợi đầu năm mới với sự hỗ trợ của các cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Xu hướng tăng điểm cũng diễn ra ở phần lớn các thị trường chứng khoán trên thế giới sau một năm tăng trưởng mạnh mẽ.

Về kỹ thuật, VN-Index đã tăng 3/4 phiên vừa qua và củng cố đà phục hồi từ vùng hỗ trợ 950 điểm, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục ủng hộ đà tăng của thị trường với mức kháng cự ở vùng 980 điểm.    

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu