(ĐTCK) Với việc VN-Index đang tiền gần ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm thì việc áp lực bán gia tăng và có những phiên giảm điểm sau chuỗi tăng dài cũng là điều bình thường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/8.

Có thể thực hiện các hoạt động mua trading

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sau khi tiếp cận ngưỡng 996-1010 điểm, thị trường đã gặp áp lực bán khiến VN-Index giảm điểm nhẹ. Diễn biến này có thể tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới trước khi chỉ số quay đầu tăng điểm trở lại.

Nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động mua trading với các vị thế có sẵn tại các vùng hỗ trợ 970-975 điểm và 945-950 điểm. Tỷ trọng danh mục tổng tiếp tục khống chế tối đa ở mức 60-70% cổ phiếu.

Thị trường có khả năng hồi phục trong phiên sau

(CTCK BIDV - BSC)

Áp lực bán chốt lời mạnh từ đầu phiên sáng đã đẩy chỉ số thị trường biến động và giảm sâu. Chỉ số tiếp tục rung lắc trong phiên chiều. Dòng tiền lớn tập trung ở nhóm cổ phiếu ngành cao su và nhựa.

Khối ngoại đã quay đầu bán ròng mạnh ở 2 mã VHM và VNM. Thị trường trọng trạng thái điều chỉnh và có khả năng hồi phục trong phiên sau.

Tích lũy cổ phiếu có tính dẫn dắt
(CTCK Phú Hưng - PHS)

Áp lực chốt lời đã xuất hiện khi thị trường tiệm cận ngưỡng 1,000 điểm. Thị trường có thể lùi về các mốc thấp hơn như 980 để test lại một lần nữa trước khi có thể chinh phục 1.000 điểm.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để tích lũy các cổ phiếu có tính dẫn dắt và có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan.

Diễn biến thị trường có thể tiếp tục ở trong thế giằng co 

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Với việc VN-Index đang tiền gần ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm thì việc áp lực bán gia tăng và có những phiên giảm điểm sau chuỗi tăng dài cũng là bình thường.

Trong phiên 30/8, diễn biến thị trường có thể tiếp tục ở trong thế giằng co với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại quanh vùng 980-982 điểm, kháng cự mạnh quanh khu vực 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.