(ĐTCK) Phiên cuối tuần cũng là phiên khép lại quý III nên khả năng kịch bản đỡ NAV có thể xảy ra, do vậy, đà tăng của thị trường càng được ủng hộ. Cơ hội để VN-Index về lại đỉnh cũ 1.045 điểm rất khả quan.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/9.

Nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Chỉ số đang tiếp cận vùng kháng cự 1.024-1.027, áp lực bán có thể gia tăng trong các phiên tới. Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn với diễn biến dao động trong biên độ hẹp.

Các vị thế mua chỉ nên thực hiện trong các phiên điều chỉnh và ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự chúng tôi đề cập ở trên.

Thị trường trong trạng thái phục hồi 

(CTCK BIDV - BSC)

VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng, dòng tiền tập trung ở nhóm chứng khoán như SSI, HCM, VND, bluechips như VHM, VNM, HPG, VPB và dầu khí như PVD, PVS.

Trong phiên chiều, đà tăng tiếp tục được cải thiện do dòng tiền tiếp tục tăng mạnh ở nhóm dầu khí với sự phục hồi của PLX, GAS và mức tăng trần của PVD.

Trên quan điểm của BSC, thị trường trong trạng thái phục hồi sau 2 phiên điều chỉnh đầu tuần và khả năng sẽ tiếp tục giữ đà tăng trong các phiên sau do thị trường vừa đón nhận thông tin tích cực từ việc Việt Nam đã được thêm vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2 của FTSE Russell và mùa công bố quả kinh doanh quý III sắp đến gần.

Cân nhắc gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thông tin Việt Nam vừa được thêm vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2 (Secondary Emerging) của FTSE Russell đã tiếp sức cho thị trường.

Tâm lý tích cực đã giúp các chỉ số chính tăng điểm và sự chú ý đã không đổ dồn về thông tin Fed cũng vừa quyết định nâng lãi suất thêm 0,25%, đưa lãi suất qua đêm lên mức 2 đến 2.25%, gây nhiều áp lực cho VND trong thời gian tới.

Nhìn chung, xu hướng phục hồi hiện tại của thị trường tiếp tục được củng cố, nhà đầu tư cân nhắc gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Dệt may, Thủy sản và Dầu khí,… vẫn còn dự địa tăng giá

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong ngắn hạn, chúng tôi duy trì đánh giá chỉ số sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu 1.045-1.055 điểm, mặc dù vậy những phiên giao dịch bùng nổ sẽ khó xuất hiện do thị trường đang thiếu đi nhóm cổ phiếu có thể đóng vai trò dẫn dắt chỉ số.

Sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, trong đó những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý 3 tích cực sẽ thu hút dòng tiền.

Dệt may, Thủy sản và Dầu khí,… vẫn còn dự địa tăng giá nhưng nhiều khả năng sẽ sớm bước vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn do chịu ảnh hưởng từ áp lực chốt lời.

Vì vậy, nhà đầu tư không nên mua đuổi, đồng thời có thể cân nhắc giảm tỷ trọng trong những phiên tới.

Kịch bản đỡ NAV có thể xảy ra

(CTCK MB - MBS)

Thị trường hôm nay khá khỏe là do dòng tiền vào tích cực kèm theo sự hỗ trợ đến từ khối ngoại. Giá trị khớp lệnh được đẩy lên 4.243 tỷ đồng đã khiến thị trường đóng cửa ở mức gần cao nhất trong phiên.

Thị trường vượt ngưỡng 1.015 điểm càng củng cố xu hướng tăng mới trong bối cảnh dòng tiền đang được duy trì ở mức trên 4.000 tỷ khớp lệnh/phiên và sự hỗ trợ tích cực của khối ngoại.

Phiên cuối tuần cũng là phiên khép lại quý III nên khả năng kịch bản đỡ NAV có thể xảy ra, do vậy, đà tăng của thị trường càng được ủng hộ. Cơ hội để VN-Index về lại đỉnh cũ 1.045 điểm rất khả quan.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm đến ngưỡng 1.025 điểm 

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Áp lực cung có phần gia tăng nhưng lực cầu từ nhà đầu tư vẫn xuất hiện để hấp thụ hết lượng cổ phiếu bán ra.

Theo đó, xu hướng trong ngắn hạn vẫn nghiêng về tăng giá và ngưỡng mục tiêu của thị trường trong thời gian tới vẫn là kháng cự mạnh 1.025 điểm (MA200).

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng kháng cự mạnh 1.025 điểm (MA200).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở trên mức trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.