Nhận định thị trường phiên 28/2: Chờ đợi điểu chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(ĐTCK) VN-Index nhanh chóng lấy lại đà tăng với sự hỗ trợ của nhóm vốn hóa lớn. Điều này cho thấy lực cầu giá cao vẫn đang được duy trì trì, do đó diễn biến tăng điểm có thể trở lại với chỉ số trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/2.

Các nhịp điều chỉnh là cơ hội xem xét mua lại 

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong những phiên còn lại của tuần, thị trường được dự báo sẽ có biến động hẹp theo hướng giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen.

Áp lực điều chỉnh của thị trường vẫn đang hiện hữu khi dư địa giảm điểm của các cổ phiếu vốn hóa lớn chưa có dấu hiệu kết thúc. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970-980 điểm.

Nhóm ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh tích lũy, trong khi dòng tiền tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm như dầu khí, điện, chứng khoán, vật liệu xây dựng và bất động sản…Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực.

Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới được xem là cơ hội để các nhà đầu tư xem xét mua lại các vị thế đã bán chốt lời trước đó.

Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu.

Tâm lý thị trường đã tích cực hơn

(CTCK BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường đã tích cực hơn phiên ngày hôm qua, tuy vậy tâm lý chốt lời vẫn phần nào xuất hiện, thị trường cũng thiếu đi dòng tiền hỗ trợ để bật tăng điểm.

Nhà đầu tư nên chú ý những diễn biến kinh tế - chính trị như cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, thông báo của FED và những đàm phán từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung để cơ cấu danh mục đầu tư sao cho hiệu quả trước những biến động của thị trường.

Chờ đợi thị trường điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index nhanh chóng lấy lại đà tăng với sự hỗ trợ của nhóm vốn hóa lớn. Điều này cho thấy lực cầu giá cao vẫn đang được duy trì trì, do đó diễn biến tăng điểm có thể trở lại với chỉ số trong những phiên tới.

Rủi ro điều chỉnh vẫn cần được lưu ý, nhất là khi những tín hiệu bán mạnh đã bắt đầu xuất hiện.

Mặc dù vậy dù kịch bản này xảy ra thì đây vẫn được đánh giá là yếu tố cần thiết giúp ổn định lại thị trường và củng cố cho xu hướng tăng giá mới.

Rủi ro giảm sâu không quá lo ngại. Vì vậy ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư không nên vội mua đuổi và nên chờ đợi thị trường điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. 

Quan sát kĩ trước khi có quyết định giải ngân mới

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản tiếp tục được duy trì, tuy nhiên việc khối ngoại bán ròng trở lại đã tạo thêm áp lực lên tâm lý của nhà đầu tư khi thị trường đang phát ra những tín hiệu điều chỉnh mạnh sau đà tăng dài.

Tuy thị trường vẫn đang trong xu hướng phục hồi, nhưng một số tín hiệu cảnh cáo sớm cho một nhịp điều chỉnh kỹ thuật cũng đang xuất hiện.

Nhà đầu tư nên quan sát kĩ các diễn biến tiếp theo của thị trường trước khi có quyết định với các vị thế giải ngân mới.

Đường về mốc tâm lý 1.000 điểm vẫn đang rộng mở

(CTCK MB - MBS)

Khi tất cả các con đường đều dẫn về Việt Nam thì chứng khoán cũng đang tìm đường về đỉnh tâm lý ngắn hạn ở 1.000 điểm. Thị trường có phiên tăng phiên giảm là điều bình thường, xu hướng tăng trưởng của thị trường không có gì thay đổi.

Các nhóm trụ đã quay lại nâng đỡ thị trường và dòng tiền cũng đang có mức lan tỏa tốt, mặt bằng cổ phiếu đang tăng trở lại.

Với phiên tăng này, thị trường đã xác nhận phiên điều chỉnh hôm qua chỉ là bước tạo đà để thị trường quay về đỉnh cũ đầu tháng 10, còn trước mắt đường về mốc tâm lý 1.000 điểm vẫn đang rộng mở.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu