(ĐTCK) Mặc dù cây nến phiên hôm nay rút chân, mang ý nghĩa bớt tiêu cực, nhưng khoảng trống giá (Gap) tạo ra sau một nhịp tăng điểm khiến mức rủi ro tăng lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/8.

Ưu tiên tập trung những nhóm cổ phiếu đang hút dòng tiền tốt

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nếu so với mức giảm hơn 1% ở các thị trường trong khu vực thì mức giảm của VN-Index được xem là khá tích cực, kèm với đó là một cây nến rút chân, đóng cửa giữ được vùng hỗ trợ 980-985 cùng khối lượng tăng cho thấy lực mua hỗ trợ ở vùng này vẫn khá tốt.

Tín hiệu nhìn chung không quá tiêu cực, xu hướng tăng vẫn chưa bị bẻ gãy hoàn toàn. Nhưng điểm trừ vẫn là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng.

Một vài điểm sáng hiếm hoi xuất hiện ở những nhóm giữ được sắc xanh như Ngân hàng, BĐS, BĐS Khu CN và Logistic. Những nhóm này nhiều khả năng sẽ tiếp tục hút tiền tốt nếu thị trường hồi phục trở lại.

Chúng tôi cho rằng trong phiên ngày mai khả năng thị trường có thể sẽ hồi phục và kiểm định vùng gap 984-992, đặc biệt nếu Phố Wall có diễn biến khởi sắc trong đêm nay.

Nhà đầu tư cân nhắc tiếp tục quan sát, giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp và ưu tiên tập trung những nhóm cổ phiếu đang hút dòng tiền tốt để cân nhắc tham gia khi thị trường hồi phục trở lại.

Tận dụng những nhịp giảm mạnh để tích lũy cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, cây nến dạng Hammer xuất hiện ngay khi khoảng trống Gap hình thành cho thấy tâm lý hoảng loạn có dấu hiệu xuất hiện trong thời gian mở cửa, mặc dù vậy, dòng tiền bắt đáy cũng đã đẩy mạnh giải ngân giúp đà giảm được thu hẹp đáng kể về cuối phiên.

Điều này mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong phiên tiếp theo. Vùng giá 990-1.000 điểm là vùng kháng cự gần nhất nếu kịch bản trên xảy ra.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp giảm mạnh để tích lũy cổ phiếu, tuy nhiên vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

Có thể giải ngân một phần cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm 

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Các dòng cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong ngắn hạn. Nhóm ngân hàng và dầu khí vẫn còn dư địa tăng trong ngắn hạn nên các nhịp điều chỉnh của nhóm này có thể được xem là cơ hội mua trading cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, dòng tiền sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu khác như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp, cảng biển, hàng không và công nghệ thông tin…

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Do đó, việc lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này là yếu tố quyết định. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập

Chốt lời một phần vị thế trung hạn nếu giá cổ phiếu hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù cây nến phiên hôm nay rút chân, mang ý nghĩa bớt tiêu cực, nhưng khoảng trống giá (Gap) tạo ra sau một nhịp tăng điểm khiến mức rủi ro tăng lên.

Bên cạnh đó, hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng dịch chuyển khỏi trạng thái cân bằng với tín hiệu tiêu cực xuất hiện trở lại khi -DI vượt lên +DI khá nhanh.

Mặc dù vậy, ADX vẫn đang ở mức thấp kỷ lục nên những tín hiệu này chưa có nhiều ý nghĩa về mặt dự báo xu hướng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế ngắn hạn với các mã đang chiếm ưu thế trong quá trình phân hoá và thực hiện chốt lời một phần vị thế trung hạn nếu giá cổ phiếu hồi phục trong những phiên tới.

Chủ đạo sẽ dao động quanh ngưỡng 98x

CTCK MB (MBS)

Có thể thấy tâm lý thị trường trong nước phiên này không quá bi qua, dòng tiền bắt đáy đã nhập cuộc tốt giúp thị trường thu hẹp đà giảm.

Về kỹ thuật, VN-Index sau khi giảm mạnh và thủng mốc 980 trong phiên hôm nay đã ghi nhận lực mua bắt đáy tốt và chốt phiên bảo đảm được mốc trên 980 điểm.

Một phiên tích cực từ thị trường thế giới đêm nay có khả năng sẽ giúp thị trường củng cố mốc 980 điểm trong phiên ngày mai.

Kịch bản tuần này khả năng chủ đạo sẽ dao động quanh ngưỡng 98x, trong điều kiện không đón nhận thêm một cú sốc từ thông tin tài chính quốc tế.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.