Nhận định thị trường phiên 27/6: Trong các phiên điều chỉnh, có thể mua trading

(ĐTCK) Việc thanh khoản “dậm chân tại chỗ” và dao động trong biên độ hẹp đang hình thành xu hướng tích lũy ở vùng giá này đã sang phiên thứ 4, nếu thị trường có thể hình thành vùng đáy sau cao hơn đáy trước thì đó cũng là tín hiệu tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/6.

Tái cơ cấu danh mục với tỷ trọng duy trì ở mức vừa phải

CTCK Phú Hưng (PHS)

Đây đã là phiên thứ ba liên tiếp thị trường hình thành nến có bóng trên và đóng cửa nửa dưới thân nến cho thấy áp lực bán ở vùng kháng cự mạnh 960-965 điểm.

Với diễn biến hiện tại, thị trường có thể lùi về lại vùng hỗ trợ 950-955. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ giữ được vùng hỗ trợ này và dao động sideway trong vùng 950-965 khi tín hiệu MACD vẫn giữ được trên Signal.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu danh mục với tỷ trọng duy trì ở mức vừa phải, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và có câu chuyện riêng như chúng tôi đã đề cập trong những bản tin trước.

Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Dao động giằng co trong biên độ hẹp tiếp tục xuất hiện trong phiên hôm nay. Dòng tiền đẩy mạnh mua vào đối với nhóm Dệt may, Thủy sản nhờ hiệu ứng từ việc ký kết FTA với EU.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường chung vẫn đang khá thận trọng, đặc biệt trong bối cảnh cuộc gặp mặt Mỹ - Trung sắp tới gần. Dao động đi ngang được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát. Vùng hỗ trợ 940- 950 điểm, vùng kháng cự gần nhất 965-975 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 990-1.000 điểm.

Ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng

Trong các phiên điều chỉnh, có thể mua trading

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên.

Các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp, còn các cổ phiếu dầu khí có thể sẽ vẫn đi lên nhưng với độ dốc thoải hơn và đan xen với các phiên điều chỉnh.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bluechips nhiều khả năng sẽ vẫn có diễn biến tích cực nhờ hiệu ứng chốt NAV quý 2 của các quỹ. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Trong các phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bđs khu công nghiệp, CNTT và các cổ phiếu thuộc danh sách thoái vốn của SCIC… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong những phiên tới

Khả năng cao là thị trường dao động trong vùng 956-968 điểm

(CTCK MB - MBS)

Việc thanh khoản “dậm chân tại chỗ” và dao động trong biên độ hẹp đang hình thành xu hướng tích lũy ở vùng giá này đã sang phiên thứ 4, nếu thị trường có thể hình thành vùng đáy sau cao hơn đáy trước thì đó cũng là tín hiệu tích cực.

Nếu thị trường có thể tạo vùng tích lũy trên ngưỡng 956 điểm thì khả năng sẽ có đáy thứ 2 cao hơn đáy thứ 1 và đó là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng ngắn hạn. Khả năng cao là thị trường sẽ chọn kịch bản dao động trong vùng 956-968 điểm trong những phiên tới.

Tích lũy thêm một phần tỷ trọng trading ngắn hạn

(CTCK KB - KBSV)

Các phiên điều chỉnh trong biên độ hẹp khiến động lượng của xu hướng thể hiện qua chỉ báo ADX liên tục suy giảm. Điều này gợi mở khả năng thị trường sẽ xuất hiện các phiên giao dịch với biên độ rộng vào cuối tuần này hoặc chậm là đầu tuần sau.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trung hạn và chỉ thực hiện tích lũy thêm một phần tỷ trọng trading ngắn hạn khi giá cổ phiếu giảm về quanh các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu