Nhận định thị trường phiên 26/2: Hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh

(ĐTCK) Trong những phiên tới, dư địa tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp tục. Tuy nhiên, rủi ro xuất hiện các phiên biến động mạnh theo hướng tiêu cực đang có chiều hướng gia tăng khi chỉ số bắt đầu tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.000-1.024 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/2.

Không khuyến nghị mở thêm các vị thế mua mới từ vùng trên 995-1.000 điểm

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong những phiên tới, dư địa tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp tục. Tuy nhiên, rủi ro xuất hiện các phiên biến động mạnh theo hướng tiêu cực đang có chiều hướng gia tăng khi chỉ số bắt đầu tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.000-1.024 điểm.

Dòng tiền dự báo vẫn sẽ tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị mở thêm các vị thế mua mới từ vùng trên 995-1.000 điểm, bởi rủi ro quay đầu giảm điểm của thị trường kể từ vùng kháng cự trên đang có dấu hiệu gia tăng.

Mặt khác, nhà đầu tư có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an tòa, đặc biệt, là đối với các tài khoản đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Tiếp tục thận trọng quan sát

(CTCK BIDV - BSC)

Nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng quan sát những diễn biến kinh tế, chính trị thế giới và trong nước, đặc biệt là sự kiện công bố của FED vào thứ ba và thứ tư tuần này và việc tổng thống Trump chính thức gia hạn đánh thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc trong bối cảnh những tín hiệu về tăng trưởng kinh tế và chiến tranh thương mại vẫn chưa rõ ràng.

Hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong ngắn hạn VN-Index đang trong nhịp tăng giá mạnh. Nhóm vốn hóa lớn thay nhau nâng đỡ chỉ số giúp cho động lực tiếp tục tăng giá với mục tiêu tiếp theo là vùng giá 1.025-1.045 điểm vẫn còn.

Mặc dù vậy với việc chỉ số liên tục tăng mạnh thời gian qua khiến cho rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh đang có sự gia tăng. Vì vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong những phiên thị trường tăng mạnh.

Tham gia vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường duy trì sắc xanh ngay từ lúc mở cửa phiên đầu tuần. VN-Index nối tiếp phiên tăng thứ 6 liên tiếp và đã có lúc tiến sát mốc 1,000 điểm.

Giao dịch của khối ngoại cũng khá hưng phấn, tổng giá trị mua ròng trên toàn thị trường đạt hơn 130 tỷ đồng, gấp 3 lần so với phiên trước đó.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì vị thế hiện tại và có thể cân nhắc tham gia vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt khi thị trường xuất hiện những nhịp điều chỉnh.

Đường về mốc 1.000 điểm đang trở nên rộng mở

(CTCK MB - MBS)

Chưa đầy 2 tháng đầu năm thị trường đã lấy lại những gì đã mất trong năm 2018. Kể từ mức đáy thiết lập hồi đầu năm thì mức tăng của VN-Index khá tương đồng với xu hướng tăng hình chữ V của chứng khoán toàn cầu.

Thanh khoản tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 4,5 tháng một phần nhờ khối ngoại tăng cường giải ngân thông qua các quỹ ETF nội và ngoại.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng trung bình 200 ngày, một ngưỡng kỹ thuật then chốt thường được theo dõi. Do vậy, rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.000 điểm đang trở nên rộng mở.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu