Nhận định thị trường phiên 25/3: Cân nhắc đưa tỷ trong danh mục về mức hợp lý

(ĐTCK) Đà hồi phục của VN-Index sẽ phải đối mặt với lực cản đến từ vùng 995-1.000 điểm. Nếu ko thể vượt lên trở lại vùng kháng cự này, thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ kết thúc nếu vùng 975-980 điểm bị phá vỡ sau đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/3

Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm 

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Đà hồi phục của VN-Index sẽ phải đối mặt với lực cản đến từ vùng 995-1.000 điểm. Nếu ko thể vượt lên trở lại vùng kháng cự này, thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ kết thúc nếu vùng 975-980 điểm bị phá vỡ sau đó.

Hoạt động mua ròng của khối ngoại, đặc biệt là ở ccq E1VFVN30 nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới.

Bên cạnh đó, thông tin về kết quả kinh doanh cũng sẽ bắt đầu được hé lộ dần từ tuần tới. Đó có thể sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường. Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm và chưa có tín hiệu rõ ràng về hướng đi kế tiếp.

Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức 30-40% để đảm bảo an toàn cho danh mục.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục.

Với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading lại một phần tỷ trọng, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục tại vùng hỗ trợ của thị trường.

Theo dõi diễn biến kinh tế thế giới và khu vực

(CTCK BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường có 1 phiên cuối tuần tăng nhẹ sau khi nhà đầu tư tập trung mua lại những cổ phiếu cơ bản tốt đã bị bán tháo mạnh trong phiên điều chỉnh trước đó.

Bên cạnh đó thông tin FED không tăng lãi suất cũng là 1 yếu tố hỗ trợ thị trường.

Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến kinh tế thế giới và khu vực đặc biệt là cuộc gặp mặt đại diễn cấp cao của Mỹ - Trung Quốc vào 28, 29/3.

Đà tăng giá của chỉ số dự báo cũng gặp nhiều khó khăn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang trong nhịp tăng giá. Rủi ro của thị trường bắt đầu có sự gia tăng, đặc biệt sau phiên giảm mạnh mới xuất hiện gần đây.

Tuy nhiên khả năng giảm sâu không được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Trong bối cảnh dòng tiền đang tỏ ra thận trọng thì đà tăng giá của chỉ số dự báo cũng gặp nhiều khó khăn.

Do đó, trong những phiên tới, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể hình thành dao động tích lũy xung quanh vùng giá hiện tại.

Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang trong xu hướng tăng giá và có triển vọng kinh doanh tích cực.

Cân nhắc đưa tỷ trong danh mục về mức hợp lý 

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Sau phiên giảm sốc vào ngày hôm trước, thị trường đã phục hồi trở lại một phần trong phiên cuối tuần dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Mặc dù thanh khoản sụt giảm, nhưng với việc khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh, tâm lý nhà đầu tư vẫn nhận được sự hỗ trợ cần thiết khi chỉ số đang dao động quanh ngưỡng 1.000 điểm.

Thị trường vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư nên quan sát thận trọng thị trường và cân nhắc đưa tỷ trong danh mục về mức hợp lý nhằm phòng vệ các rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Cơ hội để tận dụng giảm trạng thái cổ phiếu
(CTCK VNDirect - VND)

Nội tại thị trường cách vận động của dòng tiền ngày càng kém sôi động so với các tuần gần đây, khi số lượng cổ phiếu tăng nổi trội ít đi mà thay vào đó là số lượng cổ phiếu giảm nổi trội nhiều hơn.

Áp lực chốt lãi và lo ngại về mùa ĐHCĐ năm nay đang là áp lực chính lên thị trường trong khi diễn biến của thị trường quốc tế, dòng tiền chỉ số lại đang tích cực.

Chúng tôi vẫn cho rằng, rủi ro ngày một tăng dần và các đợt kéo chỉ số tăng trở lại do dòng tiền của các Quỹ chỉ số vẫn là cơ hội để tận dụng giảm trạng thái cổ phiếu.

Chúng tôi mong muốn nhà đầu tư giữ được thành quả hơn là cố gắng mạo hiểm kiếm thêm chút lợi nhuận mỏng lúc này, bởi khi so sánh với rủi ro hiện chúng tôi không thấy sự tương xứng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu