(ĐTCK) Việc xuất hiện cây nến doji sau chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp khi VN-Index đang thử thách lại vùng đỉnh cuối tháng 7 cho thấy, tâm lý lưỡng lự của thị trường, đồng thời báo hiệu khả năng đảo chiều điều chỉnh ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/8.

Ưu tiên những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến

CTCK Phú Hưng (PHS)

Với việc thị trường có phần hụt hơi trong phiên hôm nay khi chỉ nhờ lực kéo từ VIC và độ rộng vẫn nghiêng về số mã giảm nhiều hơn, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ rung lắc trong phiên giao dịch cuối tuần.

Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ là vùng 980-985. Chúng tôi đánh giá xu hướng hiện tại đang khá tích cực, do đó, kỳ vọng sẽ chỉ là nhịp chỉnh vài phiên.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia trở lại ở các phiên điều chỉnh với tỷ trọng ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ xuất hiện điều chỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tiếp tục gặp khó khăn trong việc vượt qua vùng kháng cự 990-1.000 điểm. Đồng thời, sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo thể hiện áp lực bán vẫn duy trì ở mức cao, do đó, nhiều khả năng VN-Index sẽ xuất hiện điều chỉnh trong những phiên tới.

Vùng giá 960-970 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất nếu kịch bản này xảy ra.

Đối với xu hướng ngắn hạn, dao động đi ngang hiện vẫn đang được đánh giá là xu hướng chính. Vì vậy, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Có thể xem xét bán chốt lời một phần

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Trong kịch bản tích cực, chỉ số tiếp tục vượt qua ngưỡng 1.000 điểm, xu hướng đi lên của thị trường sẽ được củng cố với vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 1.014-1.020 điểm trong ngắn hạn.

Diễn biến phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra theo từng dòng cổ phiếu, thậm chí sự phân hóa còn xảy ra trong cả các nhóm ngành cụ thể. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-50% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1000-1005 điểm.

Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh và tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Chờ đợi các phiên điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc xuất hiện cây nến doji sau chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp khi VN-Index đang thử thách lại vùng đỉnh cuối tháng 7 cho thấy, tâm lý lưỡng lự của thị trường, đồng thời báo hiệu khả năng đảo chiều điều chỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, làn sóng phân hoá chưa có dấu hiệu suy yếu nên khả năng sụt giảm mạnh ngay chưa được chúng tôi đánh giá cao.

Sau khi bán giảm một phần tỷ trọng danh mục đối với các cổ phiếu đã tăng nóng, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ đợi các phiên điều chỉnh, khi giá cổ phiếu về lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý trước khi tích lũy trở lại nhưng chỉ ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn.

Những phiên rung lắc sẽ không tránh khỏi

CTCK MB (MBS)

Thị trường tỏ ra thận trọng trước ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, dòng tiền đã không có sự lan tỏa tốt khi nhóm midcap bị chốt lời mạnh mẽ.

So với hồi cuối tháng 7 khi mà VN-Index chạm ngưỡng 1.000 điểm, thanh khoản ở thời điểm hiện tại cũng không được cải thiện, mặc dù đang có chuỗi tăng tốt nhất kể từ đầu năm.

Thị trường đang thiếu sự đồng thuận, trong khi nhóm cổ phiếu trụ vẫn hoạt động tốt để nâng đỡ chỉ số thì nhóm midcap lại đang bị chốt lời sau khi đã đưa chỉ số VN30 vượt đỉnh tháng 7 và đang gặp cản ở đỉnh tháng 5. Do vậy, những phiên rung lắc sẽ không tránh khỏi trong các phiên sắp tới.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.